Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xem xét cấp lại giấy phép kinh doanh cho Bamboo Airways

Bộ GTVT được giao xem xét cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways sau khi hãng này có một số thay đổi về vốn điều lệ, tên doanh nghiệp.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa giao Bộ GTVT xem xét việc cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của hãng Tre Việt (Bamboo) bảo đảm đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và hiệu quả của dự án vận tải hàng không Tre Việt.

Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính, Bộ GTVT và UBND tỉnh Bình Định (nơi Bamboo đăng ký kinh doanh) có trách nhiệm hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện cơ cấu doanh nghiệp và kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

cap giay phep cho Bamboo anh 1

Hãng hàng không Bamboo phải xin cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải hàng không sau khi có thay đổi về vốn điều lệ, tên doanh nghiệp. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Trước đó, vào tháng 10/2019, nhà chức trách hàng không nhận được yêu cầu cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways.

Hãng xin cấp lại giấy phép do thay đổi các nội dung như tăng vốn điều lệ từ 1.300 tỷ đồng lên 2.200 tỷ đồng, thay đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH sang công ty cổ phần. Ngoài ra, một loạt chi nhánh của hãng tại Hà Nội, TP.HCM, Thanh Hóa cũng đổi tên từ "TNHH" sang "cổ phần".

Căn cứ Nghị định của Chính phủ, Bộ GTVT có thể cấp lại giấy phép cho một hãng hàng không. Tuy nhiên, khi xem xét hồ sơ của Bamboo, bộ nhận thấy cần báo cáo Thủ tướng do có một số điểm khác biệt như tên nhà đầu tư dự án, quy mô vốn góp, cơ cấu cổ đông…

'Không để khách phải khuân hành lý lên tầng 4, tầng 5'

Trao đổi với Zing, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam giữ quan điểm thực hiện việc phân làn. Đơn vị này hứa tăng lực lượng, phương tiện để hướng dẫn khách ra vào.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm