Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xem lại ảnh bà xã Bằng Kiều 10 năm trước

Trong bộ phim "Sương gió biên thùy", Trizzie Phương Trinh đã để lại nhiều ấn tượng bởi mái tóc vàng, khuôn mặt lai, chất giọng lơ lớ và tài cưỡi ngựa, bắn súng rất sành sỏi.

Xem lại ảnh bà xã Bằng Kiều 10 năm trước

Trong bộ phim "Sương gió biên thùy", Trizzie Phương Trinh đã để lại nhiều ấn tượng bởi mái tóc vàng, khuôn mặt lai, chất giọng lơ lớ và tài cưỡi ngựa, bắn súng rất sành sỏi.

Chia sẻ về việc tìm diễn viên cho vai tiểu thư con của sĩ quan Pháp trong phim Sương gió biên thùy (tác giả Phạm Thùy Nhân), đạo diễn Hồ Ngọc Xum kể, ngày ấy, việc tìm một cô gái có nét con lai, xinh đẹp, cá tính mạnh mẽ, biết phi ngựa, có tài bắn súng... là vấn đề rất nan giải của anh. "Lúc đầu, tôi dự định mời Trương Ngọc Ánh, nhưng cuối cùng không được vì nhiều lý do khách quan. Sắp tới ngày bấm máy, tôi vào phòng biên kịch của Hãng phim Giải phóng chợt thấy tấm lịch Tết treo tường có hình cô gái rất đẹp. Tôi biết cô này là ca sĩ và nhanh chóng liên lạc, mời đóng phim", anh nói.

Từ lần đầu xuất hiện trên phim trường, Trizzie đã thể hiện sự hòa đồng và tinh thần hợp tác với anh em trong đoàn rất tốt. Dù cô lần đầu làm diễn viên và gặp nhiều khó khăn, nhưng vai diễn lạ, nhiều cá tính đã được cô thể hiện tròn trịa và nhận nhiều lời khen từ ê-kíp cũng như người xem. 

Trizzie Phương Trinh

Trizzie Phương Trinh và Lê Văn Nghĩa trổ tài phi ngựa trên Đà Lạt.

Trong thời gian quay Sóng gió biên thùy, để thể hiện tốt cảnh phi ngựa, bắn súng trên Đà Lạt, Trizzie Phương Trinh từng bị một sự cố. Đó là cảnh Phương Trinh và Việt Trinh - hai cô tiểu thư vốn là bạn thân, học chung trường - thể hiện tài nghệ phi ngựa nước đại trên cao nguyên bên Trung Dũng (vai chiến sĩ cách mạng) và Lê Văn Nghĩa (thủ lĩnh Kòn Trô).

Lần đó, chú ngựa của Lê Văn Nghĩa khi đứng kế bên "cô" ngựa xinh đẹp của bà xã Bằng Kiều lại có những "hành động lạ". Còn "nàng" ngựa của Trizzie phản ứng lại bằng cách hý vang, hết đưa chân sau đá lên cao lại đưa chân trước nhô lên khỏi mặt đất. Trong khi Lê Văn Nghĩa dùng sức mạnh giật dây để điều khiển ngựa của mình, nữ diễn viên - ca sĩ hải ngoại hốt hoảng nắm chặt dây cương, chân co quắp vào bụng ngựa và nhắm mắt phó mặc cho số phận. May mắn tiếng la của ông chủ ngựa đã khiến chúng biết sợ và dừng lại. Còn Phương Trinh lúc đó mếu máo: "Ghê quá! Ghê quá!". 

Riêng cảnh Phương Trinh vừa cưỡi ngựa, vừa bị trúng đạn té xuống vực sâu, ban đầu có thông tin nữ diễn viên tự thể hiện, nhưng sự thật là đoàn phim phải nhờ cascadeur Phan Huỳnh Thanh Tuấn đóng thế. Anh giả gái và phi ngựa diễn cảnh té với tốc độ cao. Cảnh này phải thực hiện đến 3 lần mới đúng ý của đạo diễn khiến mọi người bên ngoài thót tim.

Vai diễn của Trizzi Phương Trinh trong Sóng gió biên thùy không chỉ là một kỷ niệm vui, mà còn là dịp cô được trải nghiệm nhiều cảm xúc trong một nhân vật.

Gần 10 năm đã trôi qua, hiện tại, Trizzie Phương Trinh là vợ của nam ca sĩ Bằng Kiều, là mẹ của ba cậu nhóc kháu khỉnh. Để chăm sóc cho gia đình chu toàn, cô đã tạm gác thời gian dành cho phim ảnh để làm tròn bổn phận, nhưng những hình ảnh ngày xưa sẽ phần nào gợi nhớ cho khán giả và chính Phương Trinh sắc sảo trên màn ảnh. 

Cùng phi ngựa với "người yêu" Trung Dũng và Việt Trinh.
 
Chú ngựa bất ngờ hý vang và chổng vó, khiến Trizzie Phương Trinh một phen hoảng sợ
Các nhân vật trong phim Sương gió biên thùy gồm Lê Văn Nghĩa, Phương Điền và Mỹ Uyên.
 
 Trong phim, Việt Trinh và Trizzie Phương Trinh là một đôi bạn thân. 
Trizzie Phương Trinh trong bộ phim Sương gió biên thùy.

Lữ Đắc Long

Theo Infonet

Lữ Đắc Long

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm