Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xem căn biệt thự của Bạc Hy Lai tại Pháp

Trong phiên tòa xét xử cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai tại Tòa án Trung cấp Tế Nam tuần qua, các công tố viên đã cho trình chiếu những bức ảnh về căn biệt thự của ông này do doanh nhân Từ Minh "chi trả" tiền mua.

Căn biệt thự xa hoa này nằm ở một trong những khu vực đẹp nhất trong khu nghỉ dưỡng tại Cannes, Pháp. Đây là một trong những chứng cứ mà các công tố viên đưa ra để buộc tội vị cựu quan chức chính trị đã nhận hối lộ trong thời gian ông này đương chức.

Tòa nhà này nằm ở bên sườn núi, nhìn ra biển Đại Tây Dương, có sáu phòng ngủ và được những người thân tín của ông Bạc trông nom, trong đó có doanh nhân Neil Heywood đã bị vợ ông Bạc (Cốc Khai Lai) ám sát.

Tòa villa này nằm ở Cannes, gần với Nice được xây dựng vào năm 2001.

Doanh nhân Từ Minh – chủ tịch Tập đoàn Shide – đã làm chứng trước phiên tòa rằng bà Cốc Khai Lai đã nói với ông Từ hồi năm 2000 rằng bà muốn mua một ngôi biệt thự tại Pháp. Từ đã đồng ý chi trả với số tiền 3,23 triệu USD.

Ông Bạc Hy Lai và ông Từ Minh ban đầu đều nói rằng ông Bạc không hề biết gì về vụ mua nhà này. Nhưng trên thực tế, các công tố viên nói rằng họ có bằng chứng cho thấy ông Bạc có biết việc này khi bà Cốc đưa các tấm hình về ngồi nhà cho ông Bạc xem, và biết rằng Từ Minh là người chi tiền.

Nhiều năm sau đó, ông Từ nhiều lần nói với bà Cốc đứng tên sở hữu căn biệt thự. Bản thân ông Bạc và gia đình ông đều không đứng tên sở hữu tài sản này trong các giấy tờ chính thức tại Pháp.

Ông Bạc Hy Lai bị buộc tội tham ô, nhận hối lộ và lạm quyền. Nếu bị kết tội, ông có thể phải đối mặt với mức án thấp nhất là 10 năm tù, và mức cao nhất là tử hình.

 

 

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới