Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xem bộ đội Việt Nam thử tên lửa vác vai

Mới đây, lực lượng Phòng không Lục quân và Phòng không nhân dân phía bắc đã tham gia cuộc diễn tập bắn đạn thật tại trường bắn TB1.

Xem bộ đội Việt Nam thử tên lửa vác vai

Mới đây, lực lượng Phòng không Lục quân và Phòng không nhân dân phía bắc đã tham gia cuộc diễn tập bắn đạn thật tại trường bắn TB1.

Cuộc diễn tập chiến thuật, bắn đạn thật của lực lượng Phòng không Lục quân và Phòng không nhân dân phía bắc năm 2012 diễn ra trong những ngày cả nước hướng về kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972-12/2012).

Đây là một cuộc sát hạch tổng hợp đối với các phân đội và từng pháo thủ pháo của các đơn vị. Mặc dù các pháo thủ thực hiện bài bắn ở điều kiện ban ngày và ban đêm rất khó, nhưng mỗi loạt đạn bay ra khỏi nòng pháo là một mục tiêu bị tiêu diệt. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các số, các khẩu đội; việc vận dụng nhuần nhuyễn, sáng tạo giữa lý thuyết và thực hành, thuần thục thao tác bắn ở các bài bắn của các pháo thủ đến từ các quân khu, quân đoàn, quân chủng…đã giúp 100% các khẩu đội tiêu diệt được mục tiêu.

Điều đó khẳng định bản lĩnh, trình độ, khả năng xử lý các tình huống trong chiến đấu và làm chủ các loại vũ khí trang bị kỹ thuật của những người lính phòng không. Những nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị pháo phòng không quân chủ lực và lực lượng dân quân tự vệ hôm nay như một sự biểu thị về niềm tin, quyết tâm tiếp nối truyền thống hào hùng của lực lượng phòng không anh hùng trong chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại cuộc diễn tập:

Các pháo thủ khẩu đội 12,7mm thuộc Đại đội 16, Trung đoàn 141, Sư đoàn 312 (Quân đoàn 1) chuẩn bị thực hành bắn đạn thật.

Các khẩu đội 12,7mm thuộc bộ đội chủ lực thực hành tiêu diệt mục tiêu máy bay bay thấp trong điều kiện ban ngày.

Tham gia cuộc diễn tập, bắn đạn thật còn có các khẩu đội dân quân tự vệ của các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc.

Các xạ thủ khẩu đội 12,7mm của Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà (Yên Bái) thực hành tiêu diệt mục tiêu ban ngày.

Quan sát phát hiện mục tiêu trên không.

Khẩu đội tên lửa A-72 (cách Việt Nam gọi SA-7) thuộc Lữ đoàn 241 (Quân đoàn 1) thực hành bắn đuổi mục tiêu máy bay.

Các khẩu đội tên lửa tầm tầm thấp A-72 thuộc Quân khu 1 phối hợp tiêu diệt mục tiêu máy bay bay thấp.

Khẩu đội súng cao xạ 12,7mm diễn tập xạ kích ban đêm.

Niềm vui của các chiến sĩ sau khi bắn hạ "máy bay địch" - mục tiêu bay M96

Theo Quân đội Nhân dân

Theo Quân đội Nhân dân

Bạn có thể quan tâm