Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe vận chuyển tương lai của Mercedes

Tập đoàn Daimler vừa ra mắt mẫu thiết kế Vision Van dưới thương hiệu Mercedes-Benz nhằm định hướng tương lai của ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Mercedes-Benz Vision Van anh 1
Mercedes-Benz Vision Van là mẫu xe chạy điện, tự động và kết nối thành một mạng lưới vận chuyển chuyện nghiệp được điều hành tại các trung tâm.

 

Mercedes-Benz Vision Van anh 2
Chưa có các thông số chính thức nhưng dự kiến, Vision Van sẽ được cung cấp bởi hệ thống điện 75 kW cho tầm hoạt động lên đến 270 km (khoảng 167 dặm).

 

Mercedes-Benz Vision Van anh 3
Tại các trung tâm dịch vụ, hệ thống chuỗi cung ứng sẽ nhập hàng hóa vào xe theo các giá đỡ đặc biệt hoàn toàn tự động.

 

Mercedes-Benz Vision Van anh 4
Các lô hàng được phân loại trên các kệ, phục vụ cho việc giao hàng theo máy bay không người lái hoặc giao nhận bằng thủ công.

 

Mercedes-Benz Vision Van anh 5
Tài xế chỉ cần thao tác đơn giản thông qua cần điều khiển. Xe nhận tín hiệu từ trung tâm thông qua các kết nối đám mây, tự động hóa lộ trình, giảm thiểu hao phí.

 

Mercedes-Benz Vision Van anh 6
Không gian buồng lái và nơi chứa hàng được thiết kế hiện đại, đơn giản với tông màu xám bạc với chất liệu thép không gỉ.

 

Mercedes-Benz Vision Van anh 7
Thiết kế mặt kính chắn gió rộng, cung cấp tầm nhìn xa cùng với đó là gương chiếu hậu đặc biệt, cho phép tài xế biết được những gì xảy ra phía sau. Trên bàn điều khiển hiển thị tốc độ của xe, bản đồ lộ trình và hệ thống máy bay không người lái.

 

Mercedes-Benz Vision Van anh 8
Các giải đèn LED xung quanh xe nhằm giao tiếp thông tin (dừng, cua,...)  với những chiếc xe khác cùng lưu thông trên đường. Xe được trang bị 2 máy bay không người lái, nhằm giao hàng được nhanh chóng và thuận tiện.

 


Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm