Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe tự lái của Uber bị tai nạn khi thử nghiệm

Xe tự lái của Uber trong quá trình chạy thử bị tai nạn tại Temple, bang Arizona, Mỹ, rất may không có thiệt hại về người.

Bức ảnh của Fresco New’s cho thấy, chiếc Volvo với tính năng tự lái gặp tai nạn và bị lật ngửa trên đường. Chiếc xe va quẹt với sản phẩm của Uber bị dập nát phần cánh cửa. Rất may, không có ai bị thương trong vụ tai nạn.

Theo xác nhận của đại diện Uber, chiếc SUV đang hoạt động ở chế độ tự lái khi xảy ra tai nạn. Hiện tại, hãng đã dừng chương trình thử nghiệm xe tại Arizona và khẩn trương điều tra.

“Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm nguyên nhân. Ngoài ra, không có một người nào trên xe khi gặp sự cố”, đại diện Uber viết trong thư gửi trang Business Insider.

Xe tu lai cua Uber gay tai nan tai Arizona anh 1
Chiếc xe va chạm với xe tự hành của Uber bị dập nát toàn bộ phần cửa bên phải. Ảnh: Fresco News.

 

Theo cơ quan cảnh sát Temple, xe tự hành của Uber không có lỗi trong vụ tai nạn. Nó bị chiếc xe khác mất lái và đâm vào. Tuy nhiên, người dùng nói chung vẫn lo ngại về an toàn của xe tự lái sau vụ tai nạn này.

Khác với các công nghệ nhắn tin, xe tự lái liên quan trực tiếp tới an toàn và tính mạng của người dùng. Chỉ một lỗi nhỏ trên sản phẩm cũng có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Từng gặp vấn đề với giấy phép

Trước đó, Uber cũng gặp vấn đề khi xin giấy phép thử nghiệm tại bang California. Tuy nhiên, sau một thời gian, hãng bị thu lại. Chính vì thế, 16 chiếc Bolvo XC90s tự hành của Uber tại California được di chuyển đến Arizona bằng xe tải.

Trong chương trình thí điểm tại California, chiếc xe tự lái đã vượt đèn đỏ trước bảo tàng Nghệ thuật hiện đại của thành phố. Theo Uber, đó là thời điểm con người đang điều khiển xe chứ không bật chế độ tự động lái. 

Alphabet kiện Uber vì ăn cắp bằng sáng chế xe tự lái

Waymo, công ty con của Alphabet cho hay cựu nhân viên của họ đã sao chép 14.000 file tài liệu giúp cho Uber hoàn thành hệ thống laser định hướng lái tự động.

5 xu hướng xe khuấy đảo triển lãm CES 2017

Sân chơi công nghệ CES 2017 chứng kiến nhiều mẫu xe tự lái ý tưởng, các loại phương tiện di động hay ứng dụng tiện lợi cho xe hơi trình làng.

Trải nghiệm Uber, Grab và Vinasun tại Sài Gòn 3 phóng viên Zing.vn trải nghiệm sử dụng dịch vụ của Uber, Grab và Vinasun vào giờ cao điểm tại Sài Gòn để có sự so sánh về giá và thời gian chờ đợi, đi lại trên đường.

Vũ Hoàng Phong

Bạn có thể quan tâm

Xe