Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Xe tự lái Apple chạy thử trên đường

Chiếc Lexus RX 450h được sử dụng làm xe tự lái của Apple được ghi hình khi chạy thử trên đường phố Palo Alto.

Xe tự lái của Apple thử nghiệm thực tế Chiếc Lexus RX 450h được sử dụng làm xe tự lái của Apple được ghi hình khi chạy thử trên đường phố Palo Alto.

Chiếc SUV của Lexus được trang bị nhiều camera và cảm biến khi chạy thử trên đường. Theo nhiều nguồn tin, đây chính là những chiếc xe thử hệ thống tự lái của Apple.

Mặc dù, gã khổng lồ công nghệ tại Mỹ không tiết lộ chi tiết về kế hoạch sản xuất những chiếc xe tự lái của mình, nhưng những tài liệu rò rỉ đã tiết lộ hệ thống tự lái “Apple Automated System” được gắn trên 3 chiếc Lexus RX 450h.

Để giữ kín thông tin ở mức tối đa, Apple chỉ sử dụng 6 người cho việc lái thử những chiếc xe này. Những người tham gia điều khiển xe tự lái phải trải qua ít nhất 7 cuộc kiểm tra khác nhau, để đảm bảo có thể nhanh chóng xử lý được tình huống khẩn cấp nếu xảy ra trên đường.

Hầu hết xe lái tự động thử nghiệm đều sử dụng vô lăng như xe truyền thống, nhưng Apple đã chỉnh sửa chiếc xe để người điều khiển có thể ngồi ở phía sau ghế phụ và giám sát chiếc xe vận hành. Các kỹ sư đã gắn thêm chân phanh, chân ga phụ ở phía sau ghế hành khách trước, đồng thời lắp đặt hệ thống lái của Logitech tại vị trí này.

Thông tin chi tiết hơn không được Apple tiết lộ. Tuy nhiên công ty công nghệ Mỹ đang hợp tác với Bosch và cũng đã xin phép Cơ quan quản lý an toàn giao thông Mỹ khi tiến hành nghiên cứu này. 

Ôtô điện Tesla Model X đầu tiên về Việt Nam

Chiếc SUV chạy điện Tesla Model X đầu tiên vừa được đưa về Việt Nam theo đơn đặt hàng của một người dùng ở Hà Nội.

Duy Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm