Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe tự hành thông minh giúp Piaggio được vinh danh

Dự án Piaggio Fast Forward (PFF) - nơi phát minh ra hai mẫu xe tự hành có khả năng chuyên chở đồ và tự động đi theo chủ - vừa được trao giải thưởng MITX 2017.

PFF giành giải ở hạng mục Doanh nghiệp đổi mới đột phá (Disruptive Genius Company). Được thành lập cách đây 21 năm, MITX là một trong những giải thưởng thường niên quan trọng nhất của Mỹ về công nghệ và đổi mới.

Dự án nghiên cứu giải pháp di chuyển trong tương lai của Piaggio được vinh danh nhờ hai sáng chế đột phá vừa trình làng tháng 2 năm nay và thu hút sự chú ý lớn của các chuyên gia trong ngành.

xe tu hanh thong minh anh 1
GITA và KILO có khả năng chở đồ và tự động đi theo chủ nhân. Ảnh: Piaggio.

GITA và KILO - hai sản phẩm đầu tiên của PFF là hai mẫu xe tự hành thông minh, có khả năng quan sát, giao tiếp, hỗ trợ người dùng khi chở đồ nặng 100 kg di chuyển quãng đường 20 km trong đô thị.

Chúng có thể đi cùng con người, điều chỉnh theo môi trường xung quanh, nhận biết các vật thể di chuyển. Công nghệ trên GITA và KILO cũng cho phép hai chiếc xe tự hành này di chuyển độc lập.

Tính đột phá của GITA và KILO chính là khả năng đưa ra các giải pháp giúp con người di chuyển và hỗ trợ các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Hai sản phẩm này được coi như nền tảng của phương tiện di chuyển có thể cá nhân hóa và nâng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng trong những hoàn cảnh khác nhau của con người.

Robot mang hành lý giúp con người Việc mang vác hành lý sẽ đơn giản hơn nhờ vào robot mang tên Gita, dự kiến ra mắt vào năm nay.

Mạnh Quân

Bạn có thể quan tâm