Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe Trung Quốc nhái Mercedes G-Class, giống cả tiếng đóng cửa

BAIC BJ80 trưng bày tại triển lãm xe Thượng Hải sao chép gần như toàn bộ thiết kế của SUV Đức, kể cả tiếng đóng cửa.

Xe Trung Quốc nhái cả tiếng đóng cửa của SUV Đức Không chỉ sao chép thiết kế nội và ngoại thất, SUV Trung Quốc còn nhái cả tiếng đóng cửa của SUV Đức.
xe Trung Quoc sao chep tieng dong cua cua Mercedes G-Class anh 1
Thực tế, việc sao chép Mercedes-Benz G-Class đã có từ nhiều năm nhưng chưa thực sự hoàn thiện. Với BAIC BJ80, người xem có thể bất ngờ vì nó quá giống mẫu SUV nổi tiếng của hãng xe Đức.
xe Trung Quoc sao chep tieng dong cua cua Mercedes G-Class anh 2
Ngoại thất của BAIC BJ80 có thể khiến người xem nhầm lẫn với G-Class. Đèn pha dạng tròn, cản trước hầm hố, duy chỉ có lưới tản nhiệt là không bắt chước kiểu G-Class
xe Trung Quoc sao chep tieng dong cua cua Mercedes G-Class anh 3
Phần hông xe cũng được dập khuôn theo G-Class, từ chắn bùn tới la-zăng cỡ lớn. Và như vậy, không chỉ phần trước giống G-Class, hai bên hông xe BAIC BJ80 cũng được làm giống với SUV của Đức.
xe Trung Quoc sao chep tieng dong cua cua Mercedes G-Class anh 4
Thậm chí tiếng đóng cửa và đóng cốp của BAIC BJ80 cũng sao chép y nguyên bản G-Class. Phía sau là bánh dự phòng gắn vào cửa đóng mở khoang hành lý, và giả ốp ống xả. Nội thất của BAIC BJ80 rất giống với G-Class thế hệ trước.
xe Trung Quoc sao chep tieng dong cua cua Mercedes G-Class anh 5
Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Mercedes-Benz và hãng xe Trung Quốc BAIC có quan hệ đối tác. Cả hai sẽ sản xuất xe cho thị trường Trung Quốc, trước mắt là xe điện.
xe Trung Quoc sao chep tieng dong cua cua Mercedes G-Class anh 6
Không rõ Mercedes-Benz sẽ phản hồi thế nào về BJ80 nhưng dường như nó không khiến hãng xe Đức bận tâm. Dù thế nào đi nữa, BJ80 chỉ là sản phẩm sao chép và không thể đạt tới đẳng cấp của G-Class dù chỉ là phần nhỏ.

Ôtô Trung Quốc được phép nhái các thương hiệu hạng sang?

Trung Quốc vốn nổi tiếng là “thiên đường hàng nhái”. Kể cả những sản phẩm công nghệ cao, đầu tư nhiều vốn như ôtô cũng không ngoại lệ.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Mercedes Xe Ôtô