Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe Trung Quốc nhái Lamborghini Urus giá 15.000 USD

C60 Hyosow nhái siêu xe Lamborghini Urus sẽ được bán ra thị trường Trung Quốc trong vài ngày tới. Xe do doanh nghiệp nước này sản xuất.

Hang Trung Quoc ra mat sieu xe Lamborghini Urus nhai anh 1
C60 Hyosow do Huansu, thuộc sở hữu của hãng ôtô BAIC (Trung Quốc), sản xuất. Phần đầu xe, đường cạnh, ống xả, đèn hậu LED nhái thiết kế SUV của hãng xe Italy dù không giống 100%. Ngoài Huansu, còn nhiều hãng xe Trung Quốc khác nhái lại kiểu dáng các dòng xe nổi tiếng của nước ngoài.
Hang Trung Quoc ra mat sieu xe Lamborghini Urus nhai anh 2
Mặc dù là phiên bản nhái của Lamborghini Urus, giá bán C60 Hyosow vẫn dao động trong khoảng 15.570-23.400 USD tại thị trường Trung Quốc. So với mẫu xe nhái khác như Longer Yuelang X1, C60 Hyosow trông khá hơn nhiều. Xe được trau chuốt, đảm bảo tính thẩm mỹ.
Hang Trung Quoc ra mat sieu xe Lamborghini Urus nhai anh 3
C60 Hyosow đủ rộng cho 5 người ngồi trong với trục dài cơ sở 2,815 m, ngắn hơn Lamborghini Urus nguyên bản 187 mm. Xe có bản 5 chỗ và 7 chỗ với không gian bên trong khá rộng, trong khi Urus chỉ đủ chỗ cho 4 người ngồi.
Hang Trung Quoc ra mat sieu xe Lamborghini Urus nhai anh 4
Mẫu xe nhái Lamborghini Urus được trang bị động cơ tăng áp dung tích 2 lít sản sinh công suất 195 mã lực thay vì dùng động cơ 1,5 lít, 150 mã lực từng được truyền thông Trung Quốc nhắc tới trước đây.
Hang Trung Quoc ra mat sieu xe Lamborghini Urus nhai anh 5
Trong khi đó, Lamborghini Urus “thật” được trang bị động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4 lít cho công suất 650 mã lực (484 kW), có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 3,59 giây trước khi đạt vận tốc tối đa theo giới hạn điện tử 300 km/h. Và như vậy, động cơ của C60 Hyosow yếu hơn Lamborghini Urus tới 455 mã lực.
Hang Trung Quoc ra mat sieu xe Lamborghini Urus nhai anh 6
Lamborghini Urus thuộc nhóm siêu SUV nên C60 Hyosow không có cửa nào cạnh tranh. Có chăng, lợi thế của C60 Hyosow chỉ là giá rẻ, không gian rộng hơn, có bản 5 chỗ và 7 chỗ tùy chọn. C60 Hyosow sẽ chính thức ra mắt ngày 6 tới đây.
Hang Trung Quoc ra mat sieu xe Lamborghini Urus nhai anh 7
C60 Hyosow là sản phẩm của công ty Huansu Auto (dịch ra tiếng Anh là Magic Speed). Tại Trung Quốc, xe sẽ do Beiqi Yinxiang Automobile - liên doanh giữa BAIC và Yinxiang Motorcycle Group - sản xuất. C60 Hyosow được phát triển trên nền tảng BIAC SUV.
Hang Trung Quoc ra mat sieu xe Lamborghini Urus nhai anh 8
Trái với kỳ vọng của nhà sản xuất, C60 Hyosow sẽ được giới thiệu tại các thành phố nhỏ của Trung Quốc thay vì xuất hiện tại Bắc Kinh hoặc Thượng Hải. Mức giá cao nhất là 23.400 USD, thấp hơn hàng chục lần so với giá 488.000 USD (tại Trung Quốc) của siêu SUV Lamborghini Urus.

Lamborghini Urus ra mắt tại Đông Nam Á, giá 255.000 USD

Siêu SUV từ Italy vừa ra mắt tại thị trường Malaysia, giá bán ước tính 255.000 USD, chưa tính đến trang bị đặt thêm và các loại thuế phí.

Gia Nguyễn

Ảnh: Motor1, Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Lamborghini Xe