Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe thiết giáp Brazil đột kích khu ổ chuột

Hơn 1.400 lính thủy đánh bộ, cảnh sát Brazil cùng hàng chục xe thiết giáp xông vào một khu ổ chuột khổng lồ vào chiều 30/3 để truy quét các phần tử tội phạm.

Với sự yểm trợ của xe thiết giáp, lính thủy đánh bộ và cảnh sát xông vào Mare, một khu lao động nghèo khổng lồ gần sân bay quốc tế ở thành phố Rio de Janeiro vào lúc hoàng hôn hôm 30/3. Rio de Janeiro từng là thủ đô của Brazil.
Mục đích của cuộc đột kích là truy bắt những phần tử tội phạm và những kẻ khả nghi để tăng cường an ninh trước World Cup 2014.
Trực thăng cũng tham gia chiến dịch. Mare là một khu vực gồm 15 khu ổ chuột. Diện tích của nó lên tới 5 km2.
Không tiếng súng nào vang lên trong cuộc đột kích của lực lượng an ninh.
Trong những ngày tới, các binh sĩ sẽ thường xuyên tuần tra trong khu Mare để tăng cường an ninh.
Các băng đảng tội phạm thực hiện nhiều cuộc tấn công vào cảnh sát tại các khu dân cư nghèo trong vài tháng qua.
Bọn tội phạm không muốn cảnh sát hiện diện trong những khu ổ chuột, nơi chung bán ma túy và thực hiện nhiều hoạt động phi pháp khác.
Hilda Guimares, một phụ nữ sống trong khu Mare, nói rằng bà hoan nghênh sự hiện diện của cảnh sát.
"Người dân muốn chính quyền làm sạch nơi này lâu rồi, nhưng chính quyền phớt lờ nguyện vọng của chúng tôi. Trong nhiều năm qua bọn xã hội đen thống trị nơi đây", Hilda nói.
Tuy nhiên, nhiều người dân lại sợ cảnh sát, bởi đôi khi họ ra tay quá tàn bạo. Chẳng hạn, hơn 20 cảnh sát từng tuần tra Rocinha, khu dân cư nghèo lớn nhất tại Rio de Janeiro, đang đối mặt với các cáo buộc về tra tấn, giết người sau khi một người dân ở đó mất tích.

http://news.yahoo.com/brazil-police-push-rio-janeiro-slums-145157097.html

Trịnh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

No lien tiep o Yangon hinh anh

Nổ liên tiếp ở Yangon

0

Hai vụ nổ xảy ra ở khu vực gần văn phòng của đảng chính trị do quân đội Myanmar hậu thuẫn ngày 18/6, khiến hai người thiệt mạng và 6 người bị thương.

AstraZeneca thang kien hinh anh

AstraZeneca thắng kiện

0

Hãng dược phẩm AstraZeneca ngày 18/6 tuyên bố đã giành chiến thắng trong vụ kiện do Liên minh châu Âu (EU) khởi xướng về vấn đề phân phối vaccine Covid-19.