Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe thể thao hiếm dáng cổ điển, thân gỗ tại Hà Nội

Morgan Aero 8 Supersport là dòng xe hiếm tại Hà Nội, với số lượng chỉ 2 chiếc. Mẫu xe Anh Quốc trang bị động cơ V8 mạnh mẽ.

Morgan Aero SuperSport tai Viet Nam anh 1
Nếu xét về độ hiếm, Morgan Aero 8 Supersport còn ít hơn cả những chiếc Lamborghini hay Ferrari tại Hà Nội. Số lượng mẫu xe Anh này tại Hà Nội chỉ vỏn vẹn 2 chiếc, một trắng, một đen. 
Morgan Aero SuperSport tai Viet Nam anh 2
Morgan là hãng xe Anh, có lịch sử hơn 100 năm. Các mẫu xe của thương hiệu ôtô này đều được sản xuất thủ công. Aero 8 Supersport càng đặc biệt hơn, với thân xe làm từ gỗ. 
Morgan Aero SuperSport tai Viet Nam anh 3
Dòng xe này mang kiểu dáng thiết kế cổ điển, lấy cảm hứng của những năm 50, 60 thế kỉ trước. Bộ thân gỗ được lắp trên hệ khung gầm kim loại, giúp giảm đáng kể trọng lượng xe. 
Morgan Aero SuperSport tai Viet Nam anh 4
Aero Supersport được giới thiệu lần đầu tại triển lãm Pebble Beach năm 2009, với kiểu mui targa.
Morgan Aero SuperSport tai Viet Nam anh 5
Những chi tiết ngoại thất của xe đều được lắp ráp thủ công, nên không lạ khi nội thất xe cũng làm theo cách tương tự. Bên cạnh lựa chọn màu da nội thất tiêu chuẩn, hãng xe Anh Quốc cũng làm ra những màu nội thất theo đặt hàng của khách.
Morgan Aero SuperSport tai Viet Nam anh 6
Các chi tiết trên thân xe đều được thiết kế tỉ mỉ.
Morgan Aero SuperSport tai Viet Nam anh 7
Dòng xe này bố trí ống xả được đẩy sang hai bên sườn xe, tương tự phong cách của những chiếc Mercedes-Benz G-Class, tuy nhiên động cơ xe do BMW sản xuất.
Morgan Aero SuperSport tai Viet Nam anh 8
Morgan Aero Supersport dùng động cơ BMW V8, 4.8L, công suất 367 mã lực, mô-men xoắn 490 Nm, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,5 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 273 km/h. Bình xăng dung tích 55 lít.

Việt Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Ôtô