Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe tay ga 3 bánh kì lạ của Peugeot

Peugeot vừa ra mắt xe tay ga điện plugin hybrid 3 bánh có hệ thống nghiêng thủy lực. Động cơ xe cho phép người lái sử dụng cả trong đô thị lẫn cao tốc.

Xe tay ga PHEV 3 banh nghieng anh 1
Peugeot PHEV mang 2 motor điện đặt ở bánh xe cùng với động cơ đốt trong. Xe còn sở hữu pin Samsung 48 V, tổng khoảng cách đi được là 300 km. Motor điện dùng để chạy trong thành phố, tốc độ lên đến 70 km/h. Với đường lớn, xe sử dụng động cơ xăng xi-lanh đơn 31 kW, tốc độ tối đa là 130 km/h.
Xe tay ga PHEV 3 banh nghieng anh 2
Group PSA cho biết hệ thống nghiêng thủy lực giúp người lái điều khiển xe 3 bánh dễ dàng hơn. Gian bên trong được làm ấm, có trang bị dây an toàn, túi khí. Cửa xoay dọc theo thân, nên việc đỗ xe trong không gian hẹp cũng thoải mái hơn.
Xe tay ga PHEV 3 banh nghieng anh 3
Xe có chiều dài 2,4 m, rộng 0,85 m, không chiếm diện tích lớn. Peugeot PHEV đem lại cho người lái một không gian riêng. Xe thu hút sự chú ý khi có thiết kế mang phong cách tương lai.
Xe tay ga PHEV 3 banh nghieng anh 4
Peugeot PHEV thuộc hãng Group PSA là một phần của liên doanh châu Âu “xe đô thị khối lượng nhẹ hiệu suất cao” (EU-LIVE). Đây là dự án phương tiện di chuyển đô thị gồm 12 thành viên đến từ 6 nước. Mục đích của liên doanh là chuẩn hóa về thiết kế, sự phát triển và chế tạo xe điện loại L. Trong đó gồm có xe máy, moped và xe địa hình 3 hoặc 4 bánh.
Xe tay ga PHEV 3 banh nghieng anh 5
Carla Golin, phó chủ tịch của Nghiên cứu và kỹ thuật nâng cao (Research and Advanced Engineering) cho biết chiếc xe điện khối lượng nhẹ này không xả thải, là phương tiện di chuyển cá nhân an toàn và bền.

Volkswagen ra mắt dịch vụ xe hơi dùng chung, chạy bằng điện

Công ty MOIA của tập đoàn Volkswagen vừa công bố dịch vụ xe hơi dùng chung với nhiều đặc điểm nổi bật và tính năng thông minh.

4 xu hướng sẽ thay đổi cách người Mỹ di chuyển

Triển lãm xe hơi ở Los Angeles không chỉ trưng bày ôtô. Tại đây đã xuất hiện một số công nghệ và dịch vụ có khả năng trở thành xu thế trong tương lai.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm