Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe tăng dự Quốc khánh Mỹ không lăn bánh để tránh hư hại đường sá

Xe tăng Abrams sẽ xuất hiện tại sự kiện kỷ niệm Quốc khánh Mỹ vào ngày 4/7, nhưng sẽ không có diễu binh trên đại lộ Pennsylvania để tránh hư hại đường sá.

Các quan chức quốc phòng Mỹ xác nhận với CNN rằng sẽ có xe tăng tham gia lễ kỷ niệm Quốc khánh Mỹ vào ngày 4/7. Tuy nhiên các xe tăng chỉ trưng bày mà không diễu binh rầm rộ trên đường như ở Nga, Trung Quốc, Triều Tiên hay Pháp, điều mà Tổng thống Donald Trump rất muốn.

“Tôi sẽ ở đó, tôi sẽ nói vài lời và chúng ta sẽ có máy bay chiến đấu trên không, loại máy bay chiến đấu tốt nhất thế giới cùng các máy bay khác và chúng ta sẽ có một số xe tăng đóng quân bên ngoài”, Tổng thống Trump phát biểu tại Phòng Bầu dục.

Tổng thống Trump thừa nhận các biện pháp cần phải được thực hiện để bảo vệ cơ sở hạ tầng: “Bạn phải khá cẩn thận với xe tăng, vì đường sá thường không phù hợp với xe tăng hạng nặng, nên chúng tôi đặt chúng ở một số khu vực nhất định, chúng tôi có xe tăng Sherman và Abrams hoàn toàn mới”, Tổng thống Trump nói.

Quoc khanh My anh 1
Người dân Mỹ vẫn chưa thể nhìn thấy xe tăng M1 Abrams lăn bánh trên đại lộ Pennsylvania. Ảnh minh họa: Flightzone.

Sự kiện kỷ niệm Quốc khánh Mỹ được Tổng thống Trump gọi là “Lời chào tới nước Mỹ”, sẽ có bắn pháo hoa và bài phát biểu của người đứng đầu Nhà Trắng.

Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết kế hoạch chỉ có một số lượng nhỏ xe bọc thép, gồm 2 xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams, 2 xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley, xe kéo bọc thép M88 cùng với một số binh sĩ sẽ được trưng bày tại sự kiện tổ chức ở công viên National Mall. Các phương tiện sẽ không được phép di chuyển để tránh làm hỏng đường sá.

Trong khi đó, 2 quan chức quốc phòng khác cho biết nhiều máy bay chiến đấu sẽ tham gia lễ kỷ niệm, bao gồm máy bay ném bom tàng hình B-2 và tiêm kích tàng hình F-22. Trước đó, CNN dẫn các nguồn tin quân sự cho biết đội bay biểu diễn Blue Angels sẽ có mặt cùng tiêm kích tàng hình F-35 và Air Force One.

Xe tăng cuối cùng cũng đã xuất hiện trong sự kiện kỷ niệm Quốc khánh Mỹ, nhưng kế hoạch diễu binh rầm rộ với xe tăng lăn bánh trên đại lộ Pennsylvania mà Tổng thống Trump mong muốn vẫn chưa thể thực hiện được.

Xe tăng Abrams xuất hiện ở Washington, chuẩn bị cho Quốc khánh

Ít nhất hai xe tăng M1A1 Abrams cùng 4 phương tiện quân sự khác được phát hiện ở rìa đông nam Washington để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Quốc khánh Mỹ vào ngày 4/7 tới.

TT Trump muốn có xe tăng, Air Force One trong lễ kỷ niệm Quốc khánh

Tổng thống Donald Trump cho biết xe tăng của quân đội sẽ xuất hiện trong lễ kỷ niệm Quốc khánh Mỹ tại thủ đô Washington vào cuối tuần này.


Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Donald Trump Trung Quốc Mỹ Pháp Thế giới