Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe tải rơi xuống cầu, người dân mua hoa quả nát giúp tài xế

Khi chiếc xe tải chở hoa quả rơi xuống cầu Đông Hà (Quảng Trị), người dân địa phương đã nhặt giúp, thậm chí mua phần bị dập hỏng cho tài xế.

Mới đây, một ôtô tải chở hàng từ Nam ra Bắc, chuẩn bị qua cầu Đông Hà thì bị mất lái, đâm gãy lan can, rơi xuống cầu. Chiếc xe lật ngửa, hư hỏng nặng. Số lượng lớn hoa quả văng ra ngoài, dập nát.

Một diễn đàn đã chia sẻ khoảnh khắc này với nội dung: “Tai nạn giao thông làm chiếc xe chở hàng từ Nam ra Bắc rơi xuống chân cầu Đông Hà sáng nay. Điều đáng nói là người dân nhặt từng trái thanh long bầm dập đem lên cân và thanh toán tiền cho chủ xe. Số hàng còn nguyên kiện, họ sắp xếp gọn gàng để chủ hàng có thể thuê xe chở tiếp ra Bắc”.

Xe tai roi xuong cau anh 1
Người dân Quảng Trị cùng nhặt lại hoa quả giúp đỡ tài xế gặp nạn. Ảnh chụp màn hình.

Hành động đẹp của người dân Quảng Trị nhanh chóng thu hút 21.000 like (thích) và hàng nghìn chia sẻ. Phần lớn dân mạng cảm kích, mong muốn câu chuyện được lan toả rộng rãi.

Tài khoản Trần Trung Kiên bình luận: “Tiền đâu phải tất cả. Đồng bào ở Đông Hà, Quảng Trị hành động thật nghĩa tình, đáng khâm phục và nể trọng”.

“Người Việt rất tốt và trọng nghĩa tình, nhìn thấy những hình ảnh thế này, mình thấy ấm lòng biết bao. Hành động thể hiện tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam, cảm ơn các bạn”, nickname Minh Quyền Phạm viết.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, giúp đỡ người gặp nạn là việc làm bình thường, không cần thiết phải ca ngợi hay tung hô.

Nguyễn Nghĩa cho rằng: “Chắc sau vụ đưa tin hôi của, người dân rút kinh nghiệm. Giúp đỡ tài xế bị nạn cũng là việc bình thường, thấy cảnh người chết không cứu mới đáng lên án”.

Không đồng tình với quan điểm của Nguyễn NghĩaTú Phan bình luận: “Bạn không nên nói như vậy, người dân hiền lành, chất phác không biết đến thông tin hôi của gì đâu. Người ta có tâm mới cùng giúp đỡ tài xế gặp nạn. Người dân Quảng Trị còn mua hết số hoa quả để ủng hộ nữa”.

Xe tai roi xuong cau anh 2
Hành động đẹp của người dân Quảng Trị được dân mạng cảm động và chia sẻ rộng rãi. Ảnh: FB.

Chia sẻ với Zing.vn, Cáp Anh Tài - người đăng loạt ảnh trên - nói: “Bức hình do người bạn ở Quảng Trị chụp lại, đây cũng là nơi tôi sinh ra. Nhìn thấy hành động này, tôi cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc về những người quê mình”.

Anh Tài cho biết thêm, anh khá bất ngờ khi bài viết của mình thu hút sự quan tâm từ dân mạng.

Nguyễn Việt Hùng - sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân - cho hay: Đây là việc làm rất ý nghĩa. Nó thể hiện sự đùm bọc, đoàn kết, lá lành đùm lá rách.

"Mình thấy những người dân ở Quảng Trị sống rất tình nghĩa. Hành động mới đây thể hiện nét đẹp về nhân cách và giàu tình cảm của người Việt Nam. Mình mong muốn những khoảnh khắc tương tự được chia sẻ rộng rãi, lan tỏa tới cộng đồng. Chúng ta cần phải học hỏi, nêu gương tốt trong xã hội”, nam sinh nêu quan điểm.

Cảnh sát giao thông giúp người bị nạn giữa trời mưa bão

Cử chỉ ân cần của chiến sĩ cảnh sát giao thông khi chăm sóc cho nam thanh niên bị ngất giữa trời mưa khiến dân mạng cảm thấy ấm lòng.


Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống