Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe tải chở 10 tấn nội tạng thối đi tiêu thụ bị bắt

Khoảng 10 tấn lòng lợn, sách bò…đã thối rữa, bốc mùi nồng nặc đang được đưa đi tiêu thụ ở Quảng Ninh thì bị bắt giữ.

Ngày 16/5, trung tá Lê Anh Sơn – Trạm trưởng trạm CSGT Lưu Kiếm, Thủy Nguyên, Hải Phòng – cho biết đơn vị này vừa bắt giữ chiếc xe tải chở khoảng 10 tấn nội tạng động vật đã thối rữa.

Theo đó, khoảng 3h15 cùng ngày, trên quốc lộ 10 đoạn đi qua địa bàn Thủy Nguyên, cảnh sát đã dừng và kiểm tra chiếc xe tải đang chạy hướng Hải Phòng- Quảng Ninh.

10 tan noi tang thoi anh 1
145 thùng xốp chứa nội tạng thối đang chuẩn bị tiêu hủy. Ảnh: Thùy Linh.

Thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Anh Phong (42 tuổi, trú tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến lô hàng gồm nhiều thùng xốp bốc mùi hôi thối. Cảnh sát đã giữ xe cùng tài xế để làm rõ.

Qua kiểm đếm, số hàng gồm 145 thùng xốp, có tổng trọng lượng 9,750 kg, bao gồm các loại: lòng lợn, thịt lợn, sách bò và tất cả đã thối rữa, bốc mùi nồng nặc.

10 tan noi tang thoi anh 2
Ngay khi mở thùng xốp, ruồi nhặng liền bu lại. Ảnh: Thùy Linh

Tài xế Phong khai nhận, không biết số hàng trên là nội tạng động vật thối rữa, không biết chủ hàng là ai. Anh này lý giải, đã đưa xe vào bãi tập kết ở TP HCM, sau đó hàng được xếp lên xe. Phong được chủ bãi tập kết đưa cho một số điện thoại và thỏa thuận chở số hàng ra Quảng Ninh để giao cho người có số điện thoại đó.

Trạm CSGT Lưu Kiếm đã phối hợp với các ngành chức năng để tạm giữ, tiêu hủy số thực phẩm bẩn này. Vụ việc đang được làm rõ, xử lý theo pháp luật.Thùy Linh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật