Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe Rolls-Royce có giá kỷ lục sau 1/7

Với biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới áp dụng từ 1/7, giá bán ôtô Rolls-Royce chính hãng sẽ tăng so với hiện nay từ 13 đến 30 tỷ đồng.

Ngày 1/7 tới, biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới sẽ được áp dụng, nhưng mới đây nhà phân phối chính hãng các dòng xe Rolls-Royce ở Việt Nam đã cập nhật giá bán, mức chênh lệch giữa 2 thời điểm. Cụ thể, một chiếc Ghost Series II EWB với màu sơn Diamond Black, nội thất màu vàng Moccasin, giá bán trước ngày 1/7 là 27,8 tỷ đồng, sau 1/7 là 40,9 tỷ đồng. Mức chênh giá ở 2 thời điểm là 13 tỷ đồng.

Mẫu Ghost Series II EWB khác với ngoại thất Diamond Black và nội thất đỏ Consort có giá tăng tới 16 tỷ đồng, từ 29,6 lên 46,3 tỷ đồng.

Gia ban Rolls-Royce o Viet Nam anh 1
Bảng giá trước và sau ngày 1/7 của một số dòng xe Rolls-Royce chính hãng ở Việt Nam.

Trong số các dòng xe Rolls-Royce tăng giá bán do biểu thuế mới, các phiên bản hàng thửa, độc bản dựa trên dòng Phantom Series II EWB có mức tăng khá cao. Chiếc Phantom Series II EWB Đông A mang văn hóa thời Trần cùng nhiều họa tiết độc đáo khác có giá bán trước 1/7 là 53,6 tỷ đồng. Sau 1/7, mức giá của xe tăng lên 83,8 tỷ, chênh khoảng 30 tỷ đồng.

Theo đại diện nhà phân phối, các thương hiệu xe sang và xe thể thao với động cơ dung tích lớn đều tăng giá bán do thuế tiêu thụ đặc biệt mới, không riêng Rolls-Royce. Khách hàng của Rolls-Royce có thể cân nhắc với mức chênh của các phiên bản ở dòng Ghost, tuy nhiên, với dòng Phantom, đặc biệt là các phiên bản hàng thửa, độc bản, nếu khách hàng thích họ vẫn sẽ mua.

Gia ban Rolls-Royce o Viet Nam anh 2
Rolls-Royce Phantom Series II EWB Đông A có giá bán chênh 30 tỷ đồng ở các thời điểm trước và sau 1/7.

Từ nay đến trước 1/7, nhà phân phối này sẽ mang thêm nhiều mẫu Rolls-Royce về nước. Phần lớn trong số đó sẽ là các phiên bản bespoke mang đậm truyền thống và văn hóa Việt Nam.

Danh mục sản phẩm Rolls-Royce đang bán chính hãng ở Việt Nam hiện có các dòng Wraith, Ghost và Phantom. Kể từ khi vào Việt Nam năm 2013, có 6 chiếc Rolls-Royce Phantom đến tay đại gia Việt. 4 trong số đó là các phiên bản bespoke độc đáo, 2 chiếc còn lại là Phantom Series II mới.

Ngày 6/4, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa 13 đã chính thức biểu quyết thông qua việc sửa đổi và bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt. Theo đó, các loại ôtô chở người từ 9 chỗ trở xuống có động cơ dung tích xi-lanh từ 2.0L trở lên được điều chỉnh tăng đáng kể. Những dòng xe với động cơ trên 6.0L như của Rolls-Royce, Bentley hay Lamborghini còn được áp mức thuế suất đến 150%.

Rolls-Royce Ghost Series II đầu tiên ra biển số ở Sài Gòn

Mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Ghost EWB Series II được trang bị một số phụ kiện bespoke và logo kiểu mặt trời trên trụ C. Đường coach line nổi bật chạy dọc thân xe.Hân Nguyễn

Bạn có thể quan tâm