Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe quá tải 200% vẫn đi trót lọt

Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN, tình trạng xe chở quá tải vẫn dễ dàng vượt các trạm cân, qua các chốt kiểm tra của CSGT.

Báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Nguyễn Văn Huyện, tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, qua bốn tháng triển khai kiểm soát tải trọng xe, dù đạt được một số kết quả nhưng xuất hiện tình trạng tiêu cực ngày càng phức tạp và phổ biến trên nhiều địa phương.

Ông Huyện dẫn chứng bằng tình trạng xe chở quá tải vẫn dễ dàng vượt các trạm cân, qua các chốt kiểm tra của CSGT.

Từng đoàn xe chở quá tải từ 50-200% vẫn đi trót lọt từ Quảng Ninh, Hải Phòng qua nhiều địa phương, qua nhiều trạm cân, tình trạng ban ngày hàng trăm xe quá tải dừng ở hai đầu trạm cân nhưng chỉ sau một đêm thì biến mất mà không xe nào bị cân kiểm tra...

Tiêu cực trong quản lý nhà nước và quản lý địa bàn hành chính được dẫn chứng bằng việc nhiều địa phương vì mục đích phát triển kinh tế của mình đã không quan tâm xử lý xe quá tải của địa phương. Số xe địa phương được kiểm tra rất khiêm tốn ở nhiều tỉnh với mức 1,8- 6,9%.

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/623695/%E2%80%8Bxe-qua-tai-200-van-di-trot-lot.html

Theo Tuấn Phùng/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm