Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe qua chốt kiểm soát dịch ở TP.HCM không cần giấy nhận diện

Sở GTVT TP.HCM lưu ý giấy nhận diện phương tiện không phải giấy phép bắt buộc khi lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch.

Ngày 12/7, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) có văn bản khẩn hướng dẫn việc tiếp nhận, cấp giấy nhận diện phương tiện tạo luồng xanh cho xe vận chuyển hàng hóa, công nhân và chuyên gia khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16.

Hướng dẫn nêu rõ tùy loại hình phương tiện sẽ có các đơn vị đầu mối tiếp nhận riêng. Các đơn vị đầu mối chịu trách nhiệm gửi công văn kèm danh sách đã tiếp nhận cho Sở GTVT TP.HCM.

  • Sở Công Thương TP.HCM là đầu mối tiếp nhận xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, gạo; mì, bún, thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, rau củ quả, thủy hải sản...) từ các tỉnh đến TP.HCM và ngược lại.
  • Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp hoặc UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện là đầu mối tiếp nhận xe vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, xe chở chuyên gia, công nhân từ các tỉnh đến TP.HCM và ngược lại.
  • Đơn vị quản lý cảng là đầu mối tiếp nhận xe vận chuyển hàng hóa ra vào các cảng tại TP.HCM và các tỉnh đến TP.HCM.
  • Sở GTVT các tỉnh thuộc Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ là đầu mối tiếp nhận xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa đến cảng, khu công nghiệp, xe chở chuyên gia, công nhân của các khu chế xuất, khu công nghiệp lưu thông "quá cảnh" qua địa bàn TP.HCM.

Sở GTVT TP.HCM lưu ý giấy nhận diện phương tiện không phải giấy phép bắt buộc khi lưu thông qua các chốt kiểm soát. Giấy này chỉ nhằm tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) cho xe khi lưu thông.

Do đó, Sở GTVT TP.HCM chỉ tiếp nhận và xem xét, giải quyết cấp giấy nhận diện phương tiện theo công văn kèm danh sách của cơ quan đầu mối nêu trên.

Đơn vị cho biết từ chối giải quyết các trường hợp không thuộc đối tượng được cấp giấy nhận diện phương tiện; các hồ sơ, văn bản đề nghị của các đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp đến Sở GTVT TP.HCM cũng không được xem xét.

Đến ngày 10/7, Sở GTVT TP.HCM đã cấp thẻ nhận diện phương tiện cho 4.088 phương tiện.

Trong đó, số xe thông qua Sở Công Thương được cấp nhiều nhất, với gần 1.700 ôtô. Saigon Co.op được cấp thẻ nhận diện cho gần 600 ôtô, cảng Hiệp Phước gần 500 xe, cảng Bến Nghé 432 xe, Tổng công ty Tân Cảng 275 xe, cảng Bông Sen 244 xe, cảng Tân Thuận 203, cảng Trường Thọ 123...

TP.HCM yêu cầu 4 tỉnh giáp ranh hạn chế để công nhân đi lại

UBND TP.HCM đề nghị chính quyền tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Tây Ninh chỉ đạo các đơn vị tổ chức lại phương thức sản xuất để hạn chế nhu cầu đi lại của công nhân.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm