Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe mô tô của hãng nào bền nhất

Những mẫu xe mô tô phân khối lớn của Yamaha đang được đánh giá là tốt nhất và bền bỉ nhất.

Consumer Reports - tạp chí tiêu dùng danh tiếng, chuyên đưa ra các đánh giá và nhận định về hàng hóa, sản phẩm đã công bố một nghiên cứu về chất lượng, độ tin cậy của mô tô. Theo kết quả của cuộc khảo sát một số hãng mô tô lớn, các thương hiệu mô tô của Nhật Bản dường như ít hư hỏng hơn các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ và Đức.

Consumer Reports đã thực hiện khảo sát 4.680 người sở hữu xe mô tô trong vòng 4 năm gần đây. Kết quả cho thấy, những mẫu xe phân khối lớn đáng tin cậy nhất thuộc về Yamaha. Trong vòng 4 năm, cứ 10 chiếc mô tô của Yamaha thì chỉ có một chiếc cần được sửa chữa.

Trong vòng 4 năm, cứ 10 chiếc môtô của Yamaha thì chỉ có 1 chiếc cần được sửa chữa.

Trong vòng 4 năm, cứ 10 chiếc mô tô của Yamaha thì chỉ có một chiếc cần được sửa chữa.

Bám đuổi rất sát với Yamaha trong bảng xếp hạng thương hiệu mô tô đáng tin cậy là hai hãng xe khác cũng đến từ Nhật Bản: Kawasaki và Honda. Tiếp đến là Harley-Davidson. Trong vòng 4 năm, cứ 4 chiếc Harley-Davidson lại có một chiếc bị hỏng hóc và cần sửa chữa.

Bị đánh giá thấp nhất là BMW với tỉ lệ 1 trong tổng số 3 chiếc xe cần được sửa chữa sau bốn năm hoạt động.

Môtô của hãng BMW không được đánh giá cao về độ bền.

Mô tô của hãng BMW không được đánh giá cao về độ bền.

Các hãng xe khác như Suzuki hay Triumph không có trong danh sách này không phải do độ tin cậy thấp mà là do những chủ sở hữu không cung cấp đủ thông tin để Consumer Reports có thể đưa ra đánh giá chính xác. Tuy nhiên, cũng theo Consumer Reports, dựa vào những phản hồi mà họ đã nhận được thì có thể Suzuki sẽ được xếp ở vị trí cao với các thương hiệu đến từ Nhật Bản khác, trong khi đó thương hiệu Triumph của Anh Quốc sẽ đứng ở top cuối.

Cũng theo khảo sát của Consumer Reports, các chi tiết trên xe thường hay hỏng hóc nhất là hệ thống đèn, bảng đồng hồ và các nút bấm với tỉ lệ 21%. Các chi tiết và bộ phận khác có tỉ lệ hỏng hóc cao là hệ thống phanh, hệ thống điện và nhiên liệu.

Honda CBR là một trong những mẫu xe có độ tin cậy cao nhất.

Honda CBR là một trong những mẫu xe có độ tin cậy cao nhất.

20% số lượng xe máy được khảo sát trong tổng số 4.680 xe đã từng gặp trục trặc, 75% trong số đó chỉ mất số tiền nhỏ để sửa chữa. Dòng xe hay gặp vấn đề nhất là xe touring, tiếp đến là dual-sport, sport tourer và cruiser.

Consumer Reports ước tính, các mẫu xe cụ thể như Honda CBR hay Kawasaki Ninja ZX6-R sẽ là những mẫu xe có độ tin cậy cao nhất, tiếp đến là những chiếc cruiser cổ điển.

Kinh nghiệm chọn xe mô tô cho người mới chơi

Mua xe phù hợp với khả năng tài chính, vóc dáng, tính trước chi phí sử dụng… Đó là những lời khuyên hữu ích cho những ai lần đầu có ý định “sắm” một chiếc mô tô.

http://autodaily.vn/2014/12/xe-moto-cua-hang-nao-ben-nhat/

Theo Anh Đức/AutoDaily

Bạn có thể quan tâm