Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe máy nghi của thanh niên cướp ngân hàng giấu trong rừng

Người dân vào rừng thì phát hiện xe máy có nhiều đặc điểm giống xe của nghi can cướp ngân hàng HDBank ở Xuân Lộc được giấu trong bụi rậm. Lực lượng công an đang điều tra vụ việc.

Tối 4/9, một cán bộ thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Xuân Lộc, đã tổ chức ghi nhận thông tin, xác minh chiếc xe máy nghi của thanh niên cướp ngân hàng giấu trong rừng.

xe may cua nghi can cuop ngan hang anh 1
Hình ảnh nghi can cướp ngân hàng và chiếc xe máy anh ta dùng di chuyển. Ảnh: C.T.V

Theo vị này, sáng cùng ngày, người dân vào khu vực rừng ở phân trường Gia Phu (Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc, thuộc hành chính xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc) thì thấy xe máy của ai đó giấu trong bụi rậm.

Thấy xe có nhiều điểm giống phương tiện mà nghi can cướp chi nhánh ngân hàng HDBank Gia Ray (huyện Xuân Lộc) nên người dân báo lên lực lượng bảo vệ rừng.

Trong ngày, cán bộ ở phân trường Gia Phu báo sự việc lên cơ quan công an và lực lượng này điều động cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường ghi nhận thông tin.

Theo nguồn tin, xe máy được phát hiện ở nơi cách chi nhánh ngân hàng bị cướp khoảng 40 km về hướng bắc. Khu vực này giáp ranh tỉnh Bình Thuận.

Vụ cướp ngân hàng tại Đồng Nai xảy ra như thế nào? Khi các nhân viên đang làm việc thì thanh niên lạ mặt xông vào ngân hàng HDBank (Đồng Nai), dùng hung khí đe dọa để cướp. Người này bỏ trốn và đang bị công an truy bắt.

Trước đó, vào 10h40 ngày 1/9, thanh niên khoảng 24 tuổi bịt khẩu trang kín mặt rồi xông vào chi nhánh ngân hàng HDBank Gia Ray (đường Trần Phú, khu phố 3, thị trấn Gia Ray) để cướp. Tại đây, anh ta dùng mìn giả, mã tấu và vật nghi súng bọc trong vải trắng dọa giết nhân viên rồi buộc họ bỏ tiền vào túi cho mình.

Khi lấy được hơn 200 triệu đồng, kẻ cướp bỏ lại “quả mìn” chạy ra cửa và bị bảo vệ và một người dân cầm ghé ném vào người. Tên cướp ngân hàng ngã nhào ở bậc thềm và làm rơi 90 triệu đồng.

Lúc này, thanh niên leo lên xe máy rồi phóng về hướng Bình Thuận để tẩu thoát. Chạy được 1 km, xe của kẻ cướp va chạm với nữ sinh nên anh ta bị ngã, rơi thêm hàng chục triệu đồng.

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai sau đó vào cuộc điều tra, truy xét nghi can. 

xe may cua nghi can cuop ngan hang anh 2
Địa điểm người dân phát hiện xe máy. Ảnh: Google Maps.

Kẻ cướp ngân hàng ở Đồng Nai dùng mìn giả dọa nhân viên

Quả mìn kẻ cướp dùng dọa nhân viên ngân hàng thực chất được làm bằng tôn cuộn tròn, rỗng ruột và bịt 2 đầu bằng giấy, không thể phát nổ.

Truy lùng gã trai xông vào ngân hàng HDBank cướp tiền

Khi các nhân viên đang làm việc thì thanh niên lạ mặt xông vào ngân hàng HDBank (Đồng Nai), dùng hung khí đe dọa để cướp. Người này bỏ trốn và đang bị công an truy bắt.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật