Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe máy điện VinFast gây chú ý tại diễn đàn khu vực ASEAN

VinFast được quan tâm khi trưng bày ba dòng sản phẩm xe máy điện thân thiện với môi trường tại Diễn đàn cao cấp Đô thị thông minh ASEAN năm 2020.

VinFast anh 1

Trong hai ngày 22-23/10, Diễn đàn cao cấp Đô thị thông minh ASEAN năm 2020 đã diễn ra tại Hà Nội. Diễn đàn do Ban kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì tổ chức. Đây là sự kiện quan trọng trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, nhằm chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm và hợp tác giữa các đô thị trong nước với mạng lưới đô thị trong khu vực.

VinFast anh 2

Không gian trưng bày của VinFast tại sự kiện rộng 50 m2, giới thiệu 3 mẫu xe máy điện Ludo, Impes và KlaraS, phù hợp với không gian đô thị văn minh. Trong đó, Ludo và Impes hướng tới nhóm khách hàng học sinh, sinh viên; còn KlaraS phù hợp với nhóm khách hàng nhân viên văn phòng hoặc thường xuyên di chuyển nội đô.

VinFast anh 3

Trong số những nhà sản xuất xe máy điện tại Việt Nam, VinFast thể hiện sự quyết tâm phủ rộng loại phương tiện này bằng hệ sinh thái toàn diện. Hãng đã thiết lập hàng nghìn trạm đổi pin trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu tiếp nạp nhiên liệu của xe máy điện.

VinFast anh 6

VinFast đang nghiên cứu phát triển ôtô điện. Tuy nhiên, xe máy điện là giải pháp trước mắt vì người Việt vẫn ưa chuộng loại xe này hơn do đặc thù hạ tầng giao thông nhiều đường nhỏ, ngõ hẹp trong nội đô. Hiện tại, cả nước có hơn 50 triệu xe máy xăng đang lưu hành. Nếu “xanh hóa” được loại phương tiện này, lượng khói bụi tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM có thể giảm đáng kể.


VinFast anh 9

Bộ ba xe máy điện của VinFast đều được tích hợp những công nghệ hiện đại, tăng tiện ích trong quá trình sử dụng. Xe có thể kết nối với smartphone qua ứng dụng VinFast Escooter, đem lại các tính năng như cảnh báo chống trộm, giám sát hành trình, kiểm tra tình trạng pin, tìm kiếm trạm đổi pin, định vị xe...

VinFast anh 10

Xe máy điện của VinFast được thiết kế theo phong cách châu Âu, hướng tới sự thanh lịch và hiện đại, nhưng vẫn đảm bảo được tính thực dụng để sử dụng hàng ngày. Quãng đường di chuyển tối đa mỗi lần đổi pin của VinFast KlaraS, Impes và Ludo lần lượt là 120 km, 68 km và 70 km.

VinFast anh 11

Khung xe được khẳng định chất lượng thông qua các bài kiểm tra, thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng. Động cơ mang thương hiệu Bosch, đạt chuẩn chống nước và bụi IP57. Pin lithium-ion lắp bên trong đến từ đối tác LG Chem, đạt tiêu chuẩn chống nước và bụi IP67.

VinFast anh 12

Trước đó, trong chương trình "Iconic Hanoi", xe máy điện VinFast từng được kênh truyền hình CNN bình chọn là biểu tượng giao thông xanh của thủ đô Hà Nội.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe