Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe máy điện mới của VinFast lần đầu xuất hiện, nam tính hơn Klara

Một vài hình ảnh được cho là mẫu xe điện mới của Vinfast vừa được lan truyền trên mạng xã hội. Xe có thiết kế to hơn và nam tính hơn VinFast Klara.

Chiều ngày 8/5 trên mạng xã hội chia sẻ với nhau loạt ảnh được cho là mẫu xe máy điện mới của Vinfast. Theo nguồn tin của Zing.vn, chiếc xe này được trưng bày tại nhà máy của VinFast đặt tại Hải Phòng, trong sự kiện nội bộ dành cho đại lý.

Hiện chưa có thông tin chính thức về sức mạnh của động cơ cũng như khả năng vận hành của mẫu xe mới này. Theo một nguồn tin từ VinFast, mẫu xe này mới được trưng bày và hiện chưa có kế hoạch bán ra thị trường. Tuy nhiên với việc đã lộ diện hoàn toàn, nhiều khả năng xe điện mới của VinFast sẽ ra mắt chính thức trong tương lai không xa.

Xe may dien moi cua Vinfast anh 1
Xe có kiểu dáng hiện đại và nam tính hơn Vinfast Klara.

Xe có thiết kế nam tính hơn mẫu Vinfast Klara được ra mắt cách đây ít lâu. Đồng hồ hiển thị có thiết hình chữ nhật to bản chiếm hết khu vực giữa tay lái, hình dạng giống màn hình smartphone. Xe được trang bị kính chắn gió nhỏ phía trước, đèn chiếu sáng có thiết kế 2 tầng với 2 bóng gương cầu lồi projector. và đèn xi-nhan nằm ở vị trí yếm xe.

Yên xe được thiết kế dạng 2 tầng và có bề ngang tương đối lớn. Với kiểu dáng này, đối tượng khách hàng muốn hướng đến là nam giới, trong khi mẫu Vinfast Klara có thiết kế giống Honda Lead và thiên về phái nữ.

Xe may dien moi cua Vinfast anh 2
Bộ mâm có kích thước 17 inch kết hợp với lốp to bản.

Trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng mẫu xe máy điện mới của VinFast có thiết kế không cân đối. Trên diễn đàn OTO+, thành viên Tài Nguyễn Thế nhận xét, mẫu xe này có ngôn ngữ thiết kế phức tạp, nhìn rối mắt, ko sang. Thành viên có nickname Trường Lê cho rằng, chiếc xe điện mới của VinFast to và thô, tổng thể không hài hòa.

Xe được trang bị bộ mâm kích thước lớn giống như các mẫu xe máy động cơ đốt trong. Xe sử dụng giảm xóc trước dạng ống lòng với ty giảm xóc không được che chắn.

Dè chắn bùn trước có thiết kế nhỏ, đuôi xe được trang bị dè chắn bùn rời tương tự các mẫu xe thể thao. Với thiết kế này, chắn bùn của mẫu xe này nhiều khả năng sẽ kém hiệu quả hơn so với Klara.

Xe may dien moi cua Vinfast anh 3
Bánh sau được trang bị hệ thống ABS. Dè chắn bùn rời tương tự các mẫu xe phân khối lớn.

Theo những hình ảnh trên mạng xã hội, đĩa phanh bánh sau được trang bị bộ cảm biến chống bó cứng phanh ABS. Hiện chưa rõ xe sử dụng động cơ điện của nhà sản xuất nào và công suất ra sao.

Với thiết kế to hơn Klara và sở hữu một số công nghệ hiện đại hơn Klara (như phanh ABS), mẫu xe mới này của Vinfast nhiều khả năng sẽ có giá không dưới 50 triệu đồng, cao hơn giá của VinFast Klara.

Nếu không chọn VinFast Klara, 50 triệu đồng mua được xe máy nào?

Với việc VinFast Klara phiên bản pin lithium-ion mới được điều chỉnh lên giá mới 50 triệu đồng, người dùng có nhiều lựa chọn xe máy trên thị trường.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm