Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe khách miền Trung liên tục bị ném đá

Thời gian gần đây, nhiều hãng xe khách chạy tuyến miền Trung phản ảnh tình trạng bị một số thanh niên ném đá gây vỡ kính, thủng thùng xe.

Tình trạng này xảy ra liên tục trên quốc lộ 1, một số địa điểm xe khách hay bị ném đá như Đại Lãnh (Phú Yên), Cam Hải (Khánh Hòa), Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận)...

"Những người ném đá vào xe đa số là những thanh thiếu niên đang trong trạng thái say xỉn. Không chỉ ném đá vào xe khách chạy trên đường, các thanh niên này còn tỏ thái độ thách thức, khiêu khích tài xế và hành khách trên xe", tài xế Nguyễn Ngọc Danh, tài xế Hãng xe Hằng Kính, cho biết.

Rất đông hành khách lo lắng khi phải ngồi trên những chiếc xe khách có kính bị nứt, vỡ. Bà Phạm Thị Lụa - một hành khách trên xe từng là nạn nhân của một vụ ném đá xe khách chia sẻ: “Xe bị ném đá, tôi bị thương ở cằm và phải đến bệnh viện để kiểm tra. Do vậy, bây giờ tôi luôn có tâm trạng lo lắng, bất an mỗi lần đi lại bằng xe khách”.

Chỉ vào tấm kính vỡ phần đuôi xe, một tài xế hãng xe Đình Tuấn cho hay, kính vỡ vụn như vậy dễ làm hành khách bị thương ở vùng mắt, vùng ngực, rất nguy hiểm. Lúc bị ném đá vào xe, cả tài xế, hành khách đều bức xúc lắm nhưng không làm gì được, cũng không dám dừng xe vì sợ bị tấn công. 

"Nếu không có biện pháp giải quyết kịp thời, tình trạng xe khách bị ném đá sẽ còn gây ảnh hưởng lớn đến các nhà xe, hãng xe, trở thành nỗi lo của nhiều hành khách", tài xế này nói.

Xuất hiện nạn ném đá vào xe khách lúc nửa đêm

Trên tuyến quốc lộ 14, đặc biệt đoạn qua địa bàn tỉnh Đăk Nông trong thời gian qua xảy ra nhiều trường hợp xe khách bị các đối tượng “phục kích” vào ban đêm để ném đá.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150326/xe-khach-mien-trung-lien-tuc-bi-nem-da/725471.html

Theo Thu Dung/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội