Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe khách hoạt động sai quy định, thanh tra giao thông An Giang kêu khó

Một số hãng xe khách lợi dụng điểm bán vé trong nội ô TP Châu Đốc (An Giang) để đưa xe chạy tuyến cố định vào đón trả khách, nhưng thanh tra giao thông khó xử lý.

Nhiều người dân sống tại TP Châu Đốc (An Giang) phản ánh dù địa phương được đầu tư bến xe loại 1 khang trang, nhiều xe khách chạy tuyến cố định vẫn vào nội ô để đón, trả khách, gây nguy cơ mất an toàn giao thông.

Thậm chí, một số xe khách tuyến cố định còn ngang nhiên dừng, đón khách trước trụ sở UBND phường Châu Phú A (TP Châu Đốc).

ben xe Chau Doc anh 1

Xe khách có dòng chữ "Châu Đốc - Long Xuyên - Cần Thơ" nhận khách trước trụ sở UBND phường Châu Phú A, TP Châu Đốc. Ảnh: Người dân cung cấp.

Ông Phạm Đăng Lên, Giám đốc Bến xe khách Châu Đốc, khẳng định tất cả xe chạy tuyến cố định phải vào bến để đón, trả khách. Việc xe khách tuyến cố định chạy vào nội ô TP Châu Đốc để đón hoặc trả khách là sai quy định, gây mất an ninh trật tự. Hành khách từ các địa điểm này phải được doanh nghiệp dùng xe trung chuyển để đưa vào bến.

“Tất cả phương tiện này bị cấm vào mà lại chạy vào ngang nhiên rước khách, mặc dù các ngành chức năng xử phạt, không biết vì sao tính răn đe không cao, họ không chấp hành”, ông Phạm Đăng Lên nói.

ben xe Chau Doc anh 2

Khung cảnh vắng lặng tại khu vực bán vé ở Bến xe khách Châu Đốc.

Cũng theo ông Lên, một số doanh nghiệp còn lợi dụng xe hợp đồng để chạy tuyến cố định, gây thất thu cho bến xe và thất thu thuế.

Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh An Giang, cho biết qua kiểm tra, lực lượng thanh tra chưa phát hiện tình trạng lợi dụng xe hợp đồng để chạy tuyến cố định. Ông Tấn xác nhận có hiện tượng một số đơn vị vận tải hành khách lợi dụng điểm bán vé trong nội ô TP Châu Đốc để đưa xe chạy tuyến cố định vào đón, trả khách. Tuy nhiên, việc xử lý hành vi này gặp nhiều khó khăn.

“Hiện tượng này là có, nhưng khi lực lượng làm nhiệm vụ thì họ đối phó. Ví dụ khi chúng tôi cử lực lượng lên thì họ biết nên họ canh, họ dùng xe trung chuyển để chuyển khách”, Phó chánh Thanh tra giao thông tỉnh An Giang nói.

Ông Tấn khẳng định Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đang quyết liệt lập lại trật tự vận tải trước phản ánh của dư luận. Đơn vị đã yêu cầu đại diện các doanh nghiệp ký bản cam kết “thực hiện các quy định trong lĩnh vực giao thông đường bộ”, với nội dung không đón trả khách tại điểm giao dịch, cho xe chạy đúng tuyến, đúng lịch trình.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cam kết không gom khách, bán vé, thu tiền, xác nhận đặt chỗ cho từng hành khách đối với xe hợp đồng.

'Bí kíp' bắt taxi nhanh ở Tân Sơn Nhất giờ cao điểm

Hành khách coi việc đợi 30-40 phút ở làn đón xe công nghệ ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất là bình thường. Nhiều người chịu khó đi ngược sang ga quốc tế để dễ dàng đón taxi hơn.

https://vtc.vn/xe-khach-hoat-dong-sai-quy-dinh-thanh-tra-giao-thong-an-giang-keu-kho-xu-ly-ar702798.html

Thanh Tiến/VTC News

Bạn có thể quan tâm