Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Xe kéo xuất hiện tại BOT Sóc Trăng

Một xe kéo của Cảng sát giao thông Công an Sóc Trăng xuất hiện tại trạm thu phí để thực hiện việc giải tỏa ùn tắc nếu có tài xế không cho ôtô di chuyển.

Trao đổi với Zing.vn chiều 21/1, lãnh đạo BOT Sóc Trăng cho biết nơi đây đã có danh sách 10 ôtô của một nhà xe ở tỉnh này được cho là thường xuyên xuất hiện tại trạm thu phí kể từ ngày 7/1 đến nay. Trong đó có xe quay đầu để chạy qua lại trạm 35 lần trong ngày 20/1.

Xe keo cua CSGT xuat hien tai BOT Soc Trang anh 1
Xe kéo của CSGT Công an Sóc Trăng xuất hiện gần trạm thu phí. Ảnh: Việt Tường.

"Chúng tôi đã báo cáo và gửi hình ảnh cho Bộ GTVT và Công an Sóc Trăng. Ngày 21/1, tình hình tại trạm ổn định, không bị kẹt xe", lãnh đạo BOT Sóc Trăng nói.

Dù không bị kẹt xe nhưng Công an Sóc Trăng đã có phương án dự phòng để giải tỏa ùn tắc tại trạm thu phí kể từ 21/1. Động thái mới nhất là công an tỉnh này đã đưa xe kéo đậu gần trạm thu phí. Một xe tuần tra của cảnh sát giao thông cũng thường xuyên chạy qua BOT Sóc Trăng để thực hiện việc giải tỏa ùn tắc nếu có tình huống xấu xảy ra.

"Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi sẽ cho xe kéo đưa phương tiện ra khỏi trạm nếu tài xế cố tình gây ùn tắc", đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, nói với Zing.vn.

Xe keo cua CSGT xuat hien tai BOT Soc Trang anh 2
Xe tuần tra của CSGT thường xuyện qua lại BOT Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Từ 7/1, các tài xế phản đối trạm BOT Sóc Trăng. Họ cho rằng đã đóng phí bảo trì đường bộ nên không phải trả phí khi đi trên quốc lộ 1 nữa.

Đến khuya 9/1, nhiều thanh niên tụ tập tại trạm. Những người này liên tục dọa tài xế, không cho lái xe mua vé khiến BOT Sóc Trăng phải xả trạm liên tục trong đêm. Sáng 10/1, chỉ trong một giờ, trạm thu phí này phải xả 5 lần và tài xế sau đó cúng heo quay, rước lân múa biểu diễn gần trạm.

Ôtô quay đầu 17 lần, BOT Sóc Trăng xả trạm

Sáu ôtô liên tục quay đầu nhiều lần để qua lại BOT Sóc Trăng khiến nhà đầu tư xả trạm 4 lần trong ngày cuối tuần.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm