Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe Ford tự lăn bánh khi đỗ dù tài xế đã về P

270.000 chiếc Ford Fusion trong diện triệu hồi vì lỗi cần số. Xe có thể tự lăn bánh ngay cả khi cần số về P (đỗ xe).

Ford trieu hoi Fusion vi loi can so anh 1
Lỗi được xác định do cáp cần số trục trặc có thể bật khỏi hộp số nên không thể duy trì chính xác cơ cấu điều khiển của hộp số.
Ford trieu hoi Fusion vi loi can so anh 2
“Khi tài xế chuyển sang chế độ đỗ xe (P) và rút chìa khóa, Ford Fusion có thể vẫn chưa chuyển sang chế độ đỗ xe thực sự mà không hiển thị bất cứ cảnh báo âm thanh và hình ảnh nào”, thông báo của Ford cho biết.
Ford trieu hoi Fusion vi loi can so anh 3
“Nếu tài xế không kéo phanh tay, cáp cần số tách khỏi hộp số có thể khiến xe tự chuyển động làm tăng nguy cơ va chạm hoặc bị thương với xe hoặc người xung quanh”, Ford giải thích.
Ford trieu hoi Fusion vi loi can so anh 4
Các chủ xe Fusion trong diện triệu hồi được khuyến cáo luôn kéo phanh tay khi đỗ xe. Chủ xe sẽ nhận được thông báo cụ thể sau do Ford cần thêm thời gian đánh giá và xác định nguyên nhân.
Ford trieu hoi Fusion vi loi can so anh 5
Hãng xe Mỹ nói họ được thông báo ít nhất ba trường hợp xe va chạm do lỗi trên và một trường hợp bị thương.
Ford trieu hoi Fusion vi loi can so anh 6
Ford Fusion dùng động cơ 2.5L sản xuất trong giai đoạn từ 2013-2016 nằm trong diện triệu hồi lần này. Năm ngoái, Ford cũng triệu hồi 550.000 chiếc Fusion (sản xuất từ 2013-2016) và Escape (2013-2014) cũng với vấn đề tương tự.
Ford trieu hoi Fusion vi loi can so anh 7
Lần triệu hồi năm ngoái gồm nhiều phiên bản động cơ, trong đó có loại 2.5L. Đầu năm nay, Ford đã triệu hồi gần 1 triệu xe do lỗi túi khí.

Ford triệu hồi hơn nửa triệu xe vì lỗi hộp số

Các mẫu xe được triệu hồi tại Bắc Mỹ là Escape phiên bản 2013-2014 và Fusion (tên gọi khác của Mondeo) phiên bản 2013-2016.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Xe Ôtô