Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe doanh nghiệp tặng tỉnh Nghệ An bán đấu giá được 2,2 tỷ

Sở Tài chính Nghệ An vừa bán đấu giá chiếc Toyota Land Cruiser VX do doanh nghiệp tặng Văn phòng Tỉnh ủy với giá 2,2 tỷ đồng.

Ngày 13/5, Sở Tài chính Nghệ An cho biết chiếc Toyota Land Cruiser VX biển số 80A-01788 do doanh nghiệp tặng tỉnh này cách đây 6 năm đã được bán đấu giá thành công với giá 2,2 tỷ đồng, thấp hơn giá khởi điểm 200 triệu đồng.

Chủ nhân sở hữu chiếc xe là ông T.N.T. (trú quận 1, TP.HCM).

doanh nghiep tang xe sang cho tinh anh 1

Chiếc Land Cruiser VX vừa được bán đấu giá 2,2 tỷ đồng. Ảnh: P.H.

"Người mua đã nộp đủ số tiền 2,2 tỷ đồng. Xe sau khi bán sẽ bị thu hồi biển xanh và chuyển sang đăng ký biển trắng", thông tin từ Sở Tài chính cho hay.

Khoảng tháng 5/2014, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc (trụ sở tại TP.HCM) tặng Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An chiếc Toyota Land Cruiser VX có giá trị 2,7 tỷ đồng. Tỉnh đã giao văn phòng tiếp nhận, sử dụng xe này với biển 80A-01788.

Theo quy định, chiếc xe trên có giá trị lớn hơn so với tiêu chuẩn sử dụng xe công của Chủ tịch UBND tỉnh (tối đa 920 triệu đồng) và Bí thư Tỉnh ủy (tối đa 1,1 tỷ đồng) nên được đưa ra bán đấu giá.

Sở Tài chính Nghệ An sau đó đưa ra mức giá khởi điểm 2,4 tỷ đồng cho chiếc xe nhưng qua nhiều lần đấu giá, chưa có tổ chức hay cá nhận nào nhận mua nên Sở này đã tham mưu cho UBND tỉnh hạ bớt giá khởi điểm.

Trước đó, khoảng tháng 6/2018, một chiếc Toyota Land Cruiser VX tương tự mang biển số 80A-16768 do Tổng công ty xây dựng Công trình giao thông 4 (hiện là Tập đoàn Cienco 4) tặng Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cũng được bán đấu giá 2,6 tỷ đồng. Cao hơn giá khởi điểm 100 triệu đồng.

Trong báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An giải thích việc doanh nghiệp tặng ôtô là hoàn toàn tự nguyện, xuất phát từ tấm lòng của doanh nghiệp dành cho tỉnh.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An và Tỉnh ủy Nghệ An khẳng định việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng hai chiếc xe do doanh nghiệp tặng đều đúng các thủ tục pháp lý và chiếc xe được sử dụng chung cho Văn phòng UBND tỉnh, không phải bố trí theo chức danh.

Còn việc vì sao xe lại được cấp biển 80A là do sau khi được tặng, chiếc xe dùng cho mục đích đối ngoại (đi Lào, Thái Lan) nên tỉnh đã có văn bản đề nghị với Cục CSGT đường bộ, đường sắt nên được đăng ký biển số.

Kỷ luật nhiều cán bộ công an Cao Bằng vì nhận xe 3,7 tỷ từ DN

Công an tỉnh Cao Bằng đã nhận quà tặng từ doanh nghiệp là chiếc xe sang trị giá hơn 3,7 tỷ đồng trái quy định. Nhiều cán bộ đã bị xử lý kỷ luật trong vụ việc này.

Hoàng An

Bạn có thể quan tâm