Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xế độ phong cách Tracker mang trái tim của máy cắt cỏ

Chiếc moped cổ điển là sản phẩm đánh dấu 100 năm thành lập hãng Briggs & Stratton. Xe mang phong cách tracker với đa số chi tiết làm thủ công.

Xe do dong co la anh 1
Briggs & Stratton là công ty chuyên sản xuất máy cắt cỏ, được thành lập tại vùng Milwaukee (Mỹ). Hãng chỉ kém người hàng xóm cùng thành phố là Harley Davidson 5 tuổi. Để kỷ niệm 100 năm thành lập, không gì ấn tượng hơn một chiếc tracker thủ công mang chính động cơ của hãng.
Xe do dong co la anh 2
Mẫu độ là sản phẩm của Jeff Wolf, một nghệ nhân có kinh nghiệm 40 năm. Jeff điều hành cơ sở Wolf Creative Customs tại thành phố Culver, bang California. Người con trai của anh ấy chuyên về chế tạo ván lướt sóng cũng tham gia vào quá trình thiết kế các mẫu độ tại đây.
Xe do dong co la anh 3
Jeff thành thạo về chế tạo xe đạp gắn động cơ xăng. Do đó, việc chế tạo chiếc tracker này không hề xa lạ. “Tôi luôn thích những chiếc tracker kiểu cổ xưa mà muốn làm điều gì đó khác biệt với chúng”, Jeff nói.
Xe do dong co la anh 4
“Tôi cam kết với mình rằng đây sẽ là mẫu phân khối nhỏ cuối cùng trước khi chuyển sang những chiếc dung tích lớn sau nhiều năm cố gắng mang động cơ xăng lên xe đạp. Đây sẽ là chiếc xe đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi”, Jeff kể.
Xe do dong co la anh 5
Jeff bắt đầu chế tạo mới hoàn toàn phần khung, với sự trợ giúp từ người bạn Richard ở Arizona. Richard chế tạo thủ công hết bộ khung đi kèm bình xăng. Phuộc trước cổ điển thực chất là linh kiện mới từ hãng Felt.
Xe do dong co la anh 6
Jeff không hài lòng về cảm giác khi chạy nên đã độ thêm phuộc xe đạp leo núi của DNM. Giờ đây, phuộc có thể điều chỉnh độ nhún, kể cả khóa cứng hoàn toàn. Bộ mâm 26 inch cũng của Felt. Xe chỉ có phanh sau, sử dụng loại thủy lực dẫn động qua cáp.
Xe do dong co la anh 7
Jeff dùng da từ thắt lưng cũ để bọc cặp tay lái. Yên xe phong cách chopper ngồi thoải mái hơn với lò xo phía dưới. Động cơ là loại 208 cc của Briggs & Stratton, thuộc dòng sản phẩm Flathead Raptop với dải công suất từ 8 đến 45 mã lực.
Xe do dong co la anh 8
Jeff đã đổi sang loại piston đỉnh bằng, trục cam độ và lò xo xupap cao cấp. Xe trang bị bánh đà siêu nhẹ với khả năng thay đổi góc đánh lửa. Hệ thống truyền lực của Sportsman Flyer đã được độ lại cho phù hợp với bộ côn tự động. Do đó xe không cần tay ngắt li hợp.
Xe do dong co la anh 9
Bộ nạp làm thủ công kết hợp với bình xăng con Mikuni 22 mm. Hệ thống xả đến từ hãng Hooker làm bằng inox. Với những nâng cấp trên, mẫu độ có thể đạt 100 km/h. Vì vẫn có bàn đạp tách biệt khỏi động cơ nên nó được đăng kí là xe moped ở Cali.

BMW R nineT phiên bản bóng đêm từ Mỹ

Không quá cầu kì về hình ảnh nhưng nội lực bên trong của mẫu độ rất đáng chú ý. Cơ sở Analog đã chứng minh sự hoàn hảo có thể xuất phát từ những gì đơn giản.

Chiến binh đa địa hình Yamaha XV920R

Mẫu tracker sở hữu thiết kế đơn giản, gai góc trang bị nhiều linh kiện ấn tượng. Nó có ý nghĩa đặc biệt hơn khi dành để tưởng nhớ người bạn quá cố của ông chủ.

Anh Thi

Ảnh: Bike EXIF

Bạn có thể quan tâm

Xe