Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Xe điện Tesla tăng tốc chậm hơn mức công bố của Elon Musk

Chiếc Tesla Model S Plaid khi thử nghiệm thực tế có thời gian tăng tốc 0-96 km/h kém hơn mức thông số công bố từ nhà sản xuất là 1,99 giây.

Khi giới thiệu phiên bản Plaid của Tesla Model S, tỷ phú Elon Musk gọi đây là mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới. Theo lý thuyết, chiếc xe điện này mất chưa tới 2 giây để đạt vận tốc 96 km/h kể từ trạng thái đứng yên.

Tuy vậy, cuộc thử nghiệm thực tế cho kết quả kém hơn thông số này. Kênh Youtube tên DragTimes đã đăng tải video về buổi chạy thử sau sự kiện ra mắt của Tesla Model S Plaid. Trong đó, bài thử tăng tốc 0-96 km/h cho kết quả là 2,74 giây.

Xe dien Tesla anh 1

Kết quả tăng tốc thực tế của Tesla Model S Plaid chậm hơn thông số lý thuyết.

Nhận định về kết quả không như kỳ vọng của chiếc Model S Plaid, cây viết Jared Rosenholtz của Carbuzz cho rằng thời gian ghi nhận trong video có thể không chính xác vì vài lý do.

Theo đó, thời gian tăng tốc trong bài thử được đo đạc bằng phần mềm tích hợp sẵn trong điện thoại thay vì sử dụng thiết bị chuyên dụng.

Ngoài ra, trên xe khi thử nghiệm có 3 người, bao gồm cả người lái đến từ bộ phận kỹ thuật của Tesla. Khối lượng tải này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thời gian tăng tốc tối ưu của chiếc xe điện.

Xe dien Tesla anh 2

Tesla Model S Plaid có tổng công suất hơn 1.000 mã lực. Ảnh: Tesla.

Phiên bản cao cấp nhất của Tesla Model S được trang bị 3 động cơ điện với tổng công suất hơn 1.000 mã lực. Đối thủ của Porsche Taycan có phạm vi hoạt động khoảng 630 km, ít hơn đôi chút so với phiên bản Model S Long Range (650 km). Xe có giá bán khởi điểm 129.990 USD.

Elon Musk: ‘Xe điện không cần chạy xa hơn 630 km’

Tesla cho biết sẽ không sản xuất phiên bản Model S Plaid+ có phạm vi hoạt động gần 840 km và tăng tốc 0-96 km/h dưới 2 giây.

Porsche Taycan bản độ Mansory mạnh mẽ và cá tính hơn

Với gói nâng cấp của Mansory, chiếc Porsche Taycan mang đậm dấu ấn cá nhân của chủ nhân chiếc xe hơn.

Hoàng Phạm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm