Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe điện Tesla Roadster phóng vào vũ trụ đã đi được 1,28 tỷ km

Được phóng vào vũ trụ cách đây 18 tháng, chiếc xe điện thế hệ đầu tiên Tesla Roadster đã di chuyển được 1,28 tỷ km trong không gian.

Tesla Roadster quay mot vong quanh Mat Troi anh 1
Tesla Roadster được SpaceX phóng lên quỹ đạo từ ngày 6/2/2018. Xe được gắn trên tàu vũ trụ với tài xế mô hình Starman. Tesla Roadster vừa hoàn thành vòng đầu tiên quanh Mặt Trời.
Tesla Roadster quay mot vong quanh Mat Troi anh 2
Và như vậy, Tesla Roadster đã mất 1 năm 6 tháng và 12 ngày để quay xung quanh Mặt Trời. Tổng cộng, xe đã di chuyển được 1,28 tỷ km với tốc độ 41.438 km/h trong không gian.
Tesla Roadster quay mot vong quanh Mat Troi anh 3
Tesla Roadster được phóng theo tàu vũ trụ không phải xe bình thường. Nó là chiếc xe của ông chủ Tesla, Elon Musk.
Tesla Roadster quay mot vong quanh Mat Troi anh 4
“Nó là khoảnh khắc vui nhộn nhưng cũng khá ngốc nghếch. Thực ra, vui là chính. Thông thường khi người ta phóng tên lửa, chỉ có vệ tinh hoặc người bên trong. Ở đây, chúng tôi chọn Tesla Roadster để mọi người cảm thấy hào hứng”, Elon Musk nói về quyết định đưa Tesla Roadster vào không gian.
Tesla Roadster quay mot vong quanh Mat Troi anh 5
Theo tính toán, tàu vũ trụ mang theo Tesla Roadster sẽ tiến gần Trái Đất vào tháng 11/2020. Nói là gần nhưng khoảng cách này vẫn lên tới 51,5 triệu km. Chuyến tiếp cận Trái Đất tiếp theo của Tesla Roadster sẽ diễn ra năm 2047.

Tesla Model X 'bị ma ám', tự tăng tốc đâm loạn xạ

Chiếc Tesla Model X đột nhiên tăng tốc ngoài ý muốn của tài xế và đâm thẳng vào xe phía trước. Rất may không ai thiệt mạng.

Gia Nguyễn

Ảnh: thedrive

Bạn có thể quan tâm

Tesla Ôtô