Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe điện Porsche Taycan đã nhận đặt hàng, giá từ 90.000 USD

Porsche Taycan vừa công bố giá bán chính thức của các phiên bản và bắt đầu nhận đặt hàng, đây là dòng xe điện đầu tiên của Porsche.

Porsche vốn nổi tiếng với những mẫu xe hơi thể thao có hiệu suất ấn tượng. Porsche Taycan là mẫu xe thể thao chạy điện đầu tiên của Porsche, đánh dấu bước chuyển mình đầu tiên của hãng xe Đức từ xe động cơ đốt trong sang xe chạy điện.

Xe dien the thao Porsche Taycan lo gia,  da cho dat hang anh 1
Porsche Taycan là mẫu xe thể thao chạy điện đầu tiên của Porsche.

Hãng xe Đức vừa công bố giá bán chính thức của Taycan, đồng thời cũng bắt đầu nhận những đơn đặt hàng của những vị khách đầu tiên. Theo đó, bản tiêu chuẩn của Porsche Taycan sẽ có giá 90.000 USD, khoảng 2,1 tỷ đồng. Đây là mức giá đúng như dự đoán trước đây của các chuyên gia, nằm giữa Panamera và Cayenne.

Đối với Porsche, rất hiếm người mua một phiên bản xe tiêu chuẩn, đây dường như chỉ là mức sàn để khách hàng hiểu được giá trị của mẫu xe mà mình sở hữu.

Xe dien the thao Porsche Taycan lo gia,  da cho dat hang anh 2
Taycan chỉ mất khoảng 4 phút để nạp thêm lượng điện đủ để chạy hơn 100 km khi sử dụng trạm sạc điện cấp tốc 350 kW.

Bản Taycan Turbo có giá từ 130.000 USD, trong khi bản Taycan 4S có giá từ 110.000 USD. Hiện tại, mới chỉ có 3 bản Taycan được công bố mức giá, các phiên bản hiệu suất cao vẫn giữ bí mật hoàn toàn, ví dụ như Taycan Turbo S. Mẫu xe này được dự đoán sẽ có giá trên 200.000 USD.

Hai động cơ điện đồng bộ do Magneti Marelli của Italy cung cấp sẽ sản sinh hơn 600 mã lực giúp cho Taycan có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong chưa đầy 3,5 giây.

Porsche Taycan sẽ hướng đến mục tiêu trở thành xe điện nhanh nhất trên đường đua Nordschleife với thời gian hoàn thành một vòng đường đua trong chưa đầy 8 phút.

Hệ thống sạc 800 V giúp Taycan tiếp nhận mức sạc 350 kW/giờ, nghĩa là xe sẽ đạt được 80% mức pin chỉ trong 15 phút, theo thông tin từ Porsche. Taycan chỉ mất khoảng 4 phút để nạp thêm lượng điện đủ để chạy hơn 100 km khi sử dụng trạm sạc điện cấp tốc 350 kW.

Taycan có thể chạy hơn 500 km cho mỗi một lần sạc theo chu trình đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu tại châu Âu (NEDC). Nếu đạt được hiệu quả sạc điện như công bố, Porsche Taycan xứng đáng là một trong những mẫu xe điện ấn tượng nhất thế giới, chưa cần tính tới hiệu suất động cơ điện. Một chiếc Tesla mất khoảng thời gian sạc gấp 3 lần so với Taycan của Porsche.

75.000 chiếc Porsche Panamera phải triệu hồi vì lỗi trợ lực lái

Khoảng 75.000 chiếc Porsche Panamera trên toàn thế giới sẽ phải triệu hồi để khắc phục lỗi, trong đó có khoảng 18.000 xe là ở thị trường Mỹ.


Phong Khanh

Ảnh: Porsche, SlashGear

Bình luận

Bạn có thể quan tâm