Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe điện giống hệt Vespa giá hơn 20 triệu tại Việt Nam

Chiếc xe máy điện của một thương hiệu Đài Loan, được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Ngoại hình không khác mẫu xe tay ga nổi tiếng của Piaggio.

Chiếc xe máy điện có tên Corallo được sản xuất bởi Sunemotor, một công ty Đài Loan có nhà máy tại tỉnh Tây Ninh.
Corallo có chiều dài 1.880, rộng 700 và cao 1.180mm, trục cơ sở 1.380mm. Kích thước này tương đương với xe Vespa.
Theo công bố của nhà sản xuất, thời gian sạc đầy ắc-quy trên chiếc xe này khoảng 5 tiếng. Corallo có thể chạy 120 km cho mỗi lần sạc.
Đèn pha rất sáng, trước mặt nạ là logo của hãng hình mặt trời.
Corallo được trang bị động cơ công suất 1 kW, nhờ vậy nó có thể đạt tốc độ tối đa 70 km/h. Xe có gia tốc khá mạnh, một đặc trưng của những dòng xe điện, đối với những người chưa quen chạy xe điện sẽ thấy hơi khó điều khiển, tuy nhiên đây cũng là điểm mạnh nếu xe chạy trên đường thẳng.
Bên dưới yên xe là cốp rộng rãi, tương tự như trên những chiếc xe tay ga phổ biến. Cốp đủ chứa 2 mũ bảo hiểm nửa đầu và túi xách hay những món đồ lặt vặt.
Phía trước được trang bị phanh đĩa, cùng vành nhôm đúc.
Bảng điều khiển trung tâm cũng thể hiện các thông số về tốc độ cũng như quãng đường đã chạy. Riêng đồng hồ đo lưu lượng điện trong bình cũng được thiết kế tương tự báo xăng trên xe chạy xăng.
Xe được trang bị hai bộ chìa khóa, có chức năng mở, khóa xe từ xa, đồng thời nó nút bật đèn báo hiệu để dễ dàng tìm xe trong bãi.
Ổ khóa trên chiếc xe điện này cũng trang bị khóa từ, khóa cổ.
Phía tay phải là tay ga, công tắc màu đỏ là nút chuyển số. Bạn có thể chạy tốc độ chậm khi bấm số 1, tốc độ cao nhất khi ở số 3. Nút màu xanh là nút cố định vận tốc, chẳng hạn trên đoạn đường thẳng, bạn không muốn tăng, giảm tốc, làm ảnh hưởng tới lượng điện trong bình có thể nhấn nút xanh, và từ đó trở đi xe của bạn sẽ giữ nguyên vận tốc.
Bên tay trái cũng có các công tắc còi, xi-nhan và công tắc đèn chiếu xa, chiếu gần.
Phía sau xe cũng được bố trí cụm đèn hậu và baga như trên mẫu xe tay ga của Ý, đèn hậu được trang bị LED độ sáng cao, trong khi xi-nhan sử dụng đèn sợi đốt bình thường.
Kiểu dáng và kích thước Corallo tương tự xe tay ga, phù hợp hơn với phụ nữ. Chiếc xe này đã vượt qua sát hạch đăng kiểm và đạt chất lượng lưu hành tại Việt Nam. Giá của nó khoảng 1.000 USD (tương đương 21 triệu đồng).

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm