Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe điện cỡ nhỏ Tata Tiago có thể di chuyển tối đa 315 km

Mẫu xe được bán riêng cho thị trường Ấn Độ với mức giá 10.370 USD với nhiều phiên bản khác nhau để phù hợp với nhu cầu và túi tiền khách hàng.

Tata cho biết Tiago XE có khoảng hành trình 255 km.

Tata vừa giới thiệu chiếc xe điện Tiago dành cho thị trường Ấn Độ. Mẫu xe mang kiểu dáng xe hatchback cỡ nhỏ với nhiều cấu hình khác nhau để phù hợp với nhu cầu và túi tiền của khách hàng.

Tiago bản tiêu chuẩn XE được trang bị bộ pin 19.2 kWh, bộ sạc 3.3 kWh nhưng Tata cho biết Tiago XE có phạm vi hoạt động 255 km. Những khách hàng cần bộ pin lớn với khoảng hành trình dài hơn có thể lựa chọn các phiên bản XT, XZ+, XZ+Tech LUX.

Các phiên bản này được trang bị bộ pin 24 kWh với phạm vi di chuyển lên tới 315 km kèm tùy chọn sạc điện hai chiều AC 7.2 kW. Phiên bản đắt nhất là XZ+Tech LUX có bộ pin 24 kWh, sạc điện xoay chiều AC 7.2 kW đã có giá 14.449 USD.

Tata cho biết cắm Tiago.ev vào bộ sạc nhanh có thể tăng thêm phạm vi 110 km chỉ trong 30 phút.

Tata,  Tiago,  xe dien anh 1

Cung cấp sức mạnh cho bánh trước là một động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu tạo ra công suất 74 mã lực, mô-men xoắn 114 Nm. Tata không đưa ra thời gian tăng tốc 0-96 km/h, nhưng nhà sản xuất khẳng định Tiago.ev có thể đạt 60 km/h từ trạng thái dừng chỉ trong 5,7 giây. Cả động cơ điện và bộ pin đều được bảo hành 8 năm hoặc 160.000 km.

BMW tham vọng bán nửa triệu ôtô điện trong năm 2023

Tình hình đơn hàng xe thuần điện được cải thiện khiến lãnh đạo tập đoàn BMW tự tin đặt mục tiêu tăng trưởng doanh số gần gấp đôi.

Polestar sắp có mẫu SUV điện đầu tiên, mạnh hơn 500 mã lực

Mẫu SUV thể thao được ấn định ngày ra mắt vào 12/10 tới đây.

Chevrolet Corvette thế hệ mới sẽ là xe điện

Điều này được xác nhận bởi Jay Kapadia, kỹ sư Phát triển Âm thanh Xe điện của General Motors.

Bạn có thể quan tâm