Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe đạp trên mặt nước sắp ra mắt ở New Zealand

Hydrofoiler XE-1 sử dụng các mô-đun đặc biệt để giúp mình tự nổi trên mặt nước. Ngoài ra, Hydrofoiler XE-1 còn có thể hoạt động trở lại nếu bị lật nhào trên nước.

Manta5 – một công ty có trụ sở tại Waikato (New Zealand) sắp ra mắt mẫu xe đạp lội nước vô cùng độc đáo mang tên Hydrofoiler XE-1. Đây là dự án mà doanh nhân Guy Howard đã theo đuổi từ năm 2010 đến nay.

Điểm nổi bật nhất của Hydrofoiler XE-1 là cấu trúc cánh ngầm hydrofoil giúp giảm tối đa lực cản cho xe và lướt trên mặt nước. Để hoàn thiện hơn, Manta5 đã áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực động lực học và vật liệu cho Hydrofoiler XE-1.

Xe dap duoi nuoc doc dao anh 1

Hydrofoiler XE-1 có kết cấu khung gầm bằng nhôm, các phần còn lại chủ yếu làm từ sợi carbon giúp xe chỉ nặng khoảng 20 kg nhưng vẫn chắc chắn. Chân vịt của Hydrofoiler XE-1 cũng được làm từ vật liệu sợi carbon nhưng gia cố thêm sợi nylon nhằm đạt hiệu quả hoạt động cao nhất cho xe.

Khi đứng yên, Hydrofoiler XE-1 sử dụng các mô-đun đặc biệt để giúp mình tự nổi trên mặt nước. Không giống với các mẫu xe đạp nổi khác, Hydrofoiler XE-1 có thể hoạt động trở lại nếu bị lật nhào trên nước.

Xe dap duoi nuoc doc dao anh 2

Manta5 Hydrofoiler XE-1 được trang bị động cơ điện công suất 400W và khối pin cho phép nó hoạt động liên tục trong hơn 1 giờ với hai chế độ chạy điện hoàn toàn hoặc hỗ trợ đạp xe. Người dùng có thể điều chỉnh mức chế độ chạy thông qua một màn hình HUD.

Nếu muốn vận động hoàn toàn, người điều khiển cũng có thể đạp mà không cần tới sự trợ giúp của động cơ điện. Theo nhà sản xuất, Hydrofoiler XE-1 có thể đạt vận tốc từ 15-20 km/h.

Hydrofoiler XE-1 được thiết kế với cấu trúc mô-đun, cho phép người sử dụng có thể dễ dàng tháo, lắp chiếc xe một cách nhanh chóng. Hydrofoiler XE-1 có thể “cõng” người dùng có trọng lượng cơ thể từ 70-100 kg và có thể hoạt động trong môi trường nước ngọt lẫn nước mặn.

Xe dap duoi nuoc doc dao anh 3

Hydrofoiler XE-1 sẽ được Manta5 chính thức giới thiệu tại sự kiện Big Boys Toys (New Zealand). Cách đây ít lâu, Hydrofoiler XE-1 đã giành giải vàng cho hạng mục concept tại cuộc thi Best Design Awards của New Zealand.

Manta5 Hydrofoiler XE-1 - xe đạp dưới nước độc đáo Hydrofoiler XE-1 sử dụng các mô-đun đặc biệt để giúp mình tự nổi trên mặt nước.

Lịch sử kì lạ của những chiếc xe bay

Từ phác thảo cỗ máy chạy bằng động cơ hơi nước đến những thiết kế hiện đại, nhiều tính năng và an toàn, xe hơi bay đã có một lịch sử phát triển dài, kì lạ đến đáng kinh ngạc.

Thượng Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm