Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe đặc chủng dẫn giải Hà Văn Thắm và đồng phạm hầu tòa

Sáng 27/2, dàn xe đặc chủng thùng kín đưa Hà Văn Thắm và đồng phạm đến TAND Hà Nội xét xử. Phiên tòa sơ thẩm dự kiến kéo dài gần một tháng.

xet xu Ha Van Tham anh 1
Sáng sớm 27/2, hàng trăm người gồm phóng viên báo chí và người liên quan vụ án đứng kín tiền sảnh TAND Hà Nội trên đường Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm) trước phiên xử Hà Văn Thắm và 47 đồng phạm.
xet xu Ha Van Tham anh 2
Phiên xử dự kiến diễn ra trong gần một tháng. An ninh sẽ được thắt chặt hàng ngày tại các thời điểm trước, trong và sau khi phiên tòa kết thúc. Người dự tòa phải có giấy tờ hợp lệ do TAND Hà Nội cấp.
xet xu Ha Van Tham anh 3
7h, dàn xe đặc chủng thùng kín gắn biển xanh 80B đưa Hà Văn Thắm và đồng phạm đến tòa. 
xet xu Ha Van Tham anh 4
Đây là phiên xét xử lớn nhất từ đầu năm tới nay tại TAND Hà Nội, với 48 bị cáo, gần 50 luật sư và hơn 600 người tham gia tố tụng. 

 

xet xu Ha Van Tham anh 5
Cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng Oceanbank xuất hiện tại tòa với mái tóc cắt ngắn, đã điểm bạc.

 

xet xu Ha Van Tham anh 6
Trong vụ án này, Hà Văn Thắm và 47 đồng phạm bị truy tố về các tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế.

 

xet xu Ha Van Tham anh 7
Nhà chức trách xác định tổng số tiền Oceanbank bị thất thoát là hơn 1.500 tỷ đồng.

 

xet xu Ha Van Tham anh 8
Dự kiến, gần 30 luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo, hơn 500 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng được triệu tập đến tòa.
xet xu Ha Van Tham anh 9
Trước khi vướng lao lý, nhiều người trong số đồng phạm của Hà Văn Thắm từng đảm nhận các chức vụ quan trọng của ngân hàng Oceanbank.
xet xu Ha Van Tham anh 10
Ngoài ra, có khoảng 600 đương sự liên quan được triệu tập để làm rõ những sai phạm của các bị cáo.

 

xet xu Ha Van Tham anh 11
Cùng với Hà Văn Thắm, hàng chục bị cáo đồng phạm sẽ phải trả lời câu hỏi trước Hội đồng xét xử để làm rõ những sai phạm trong quá trình hoạt động.
xet xu Ha Van Tham anh 12
Vụ án xảy ra tại Ngân hàng Oceanbank do Hà Văn Thắm làm Chủ tịch HĐQT là một trong 6 đại án kinh tế được dư luận quan tâm.

 

xet xu Ha Van Tham anh 13
Ông Hà Văn Thắm bị áp giải tại tòa.

Hà Văn Thắm và 47 đồng phạm hầu tòa

Hà Văn Thắm bị cáo buộc cùng các đồng phạm giải quyết cho Phạm Công Danh vay thông qua công ty Trung Dung mà không có tài sản đảm bảo, gây thiệt hại cho Oceanbank hơn 343 tỷ đồng.
Anh Tuấn - Vân Thanh - Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật