Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe công dự đám giỗ ở Sóc Trăng

Ít nhất hai xe biển xanh chở nhiều người đến dự đám giỗ nhà cán bộ công an ở Sóc Trăng.

Trưa 25/9, nhiều người dân ở thị trấn Long Phú, huyện Long Phú (Sóc Trăng) phản ánh xe công chở nhiều người dự đám giỗ tại một gia đình ở ấp 2, thị trấn Long Phú. Theo ghi nhận, gần chục ôtô đậu ven đường, trước một gia đình đang tổ chức đám giỗ gần Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Trong đó có 2 xe biển xanh là 65E và 83D.

Những xe công này chở nhiều người dự đám giỗ nhà cán bộ Công an tỉnh Sóc Trăng, chức vụ cấp phó phòng.

"Cán bộ này trước đây là tài xế của lãnh đạo Công an Sóc Trăng", người này cho hay.

Hơn nửa năm trước người dân Sóc Trăng xôn xao khi trên chục xe công chở cán bộ dự đám giỗ nhà nguyên Chủ tịch UBND tỉnh này là ông Nguyễn Trung Hiếu (hiện là Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ).

Tỉnh ủy Sóc Trăng sau đó xác định Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về quê thắp hương tại đám giỗ cha là liệt sĩ thuộc trường hợp đúng quy định. 11 ôtô công còn lại có 1 xe đưa lãnh đạo đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, 4 xe đi công tác gần đám giỗ nên kết hợp đến nhà người thân của lãnh đạo tỉnh để thắp hương và 6 xe đi ăn giỗ mà không liên quan đến công vụ.

Xe cong di dam gio anh 1
Xe biển số xanh của tỉnh Sóc Trăng chở người đi dự đám giỗ ở huyện Long Phú. Ảnh: Nhật Tân.

Sau vụ này, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng nhắc nhở, kiểm điểm rút kinh nghiệm lãnh đạo các đơn vị có xe công đi ăn giỗ sai quy định. Đây được xem là trường hợp xử lý răn đe lần đầu, sau này nếu xảy ra trường hợp tương tự sẽ xử lý nghiêm khắc.

12 xe công chở cán bộ đến đám giỗ cha của Chủ tịch tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về quê thắp hương tại đám giỗ cha là liệt sĩ thuộc trường hợp đúng quy định. 11 xe công còn lại, có 6 xe đi ăn giỗ mà không liên quan đến công vụ.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Xã hội