Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe chở vượt tải trọng 80% từ Hà Nội vào gần đến TP.HCM mới bị bắt

Xe đầu kéo chở máy biến áp vượt tải trọng chạy từ Bắc vào Nam trên quốc lộ 1 bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đến tỉnh Đồng Nai.

Ngày 7/3, ông Lê Huy Triển, Chi cục trưởng chi cục quản lý đường bộ IV.2, Cục quản lý đường bộ IV, cho biết đơn vị đã bắt giữ xe đầu kéo biển số TP.HCM vì phương tiện chở hàng vượt tải trọng đến 80%.

Xe này bị bắt giữ khi đang di chuyển trên quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) theo hướng Bắc - Nam.

xe qua tai vuot tram anh 1
Xe đầu kéo chở máy biến áp vượt tải trọng quy định. Ảnh: V.D.

Theo lực lượng chức năng, xe chở quá tải trên do tài xế Đặng Quang Vinh (36 tuổi, ngụ Gia Lai) cầm lái chở theo máy biến áp với tổng trọng lượng xe và hàng lên đến 84 tấn. Bước đầu, cơ quan này xác định xe đầu kéo trên của một công ty vận tải ở TP.HCM, hàng trên xe được chở từ Hà Nội vào TP.HCM trên quốc lộ 1.

Thanh tra giao thông của Chi cục quản lý đường bộ IV.2 đã lập biên bản với các lỗi vượt quá tải trọng cho phép của đường 80%, chở hàng vượt quá tải trọng cho phép khi tham gia giao thông. Nhà chức trách cũng giữ toàn bộ giấy tờ liên quan và yêu cầu tài xế dừng hành trình.

Trong thời gian chờ lực lượng chức năng xử lý, tài xế đã tự ý đlái xe về một bãi đậu ở Bình Dương.

Hiện, Chi cục quản lý đường bộ IV.2 đã phối hợp với Thanh tra giao thông tỉnh Bình Dương để lập biên bản, làm rõ vụ việc. Cơ quan chức năng cũng mời tài xế Đặng Quang Vinh và đại diện công ty vận tải đến làm việc.

Theo nhận định của ông Lê Huy Triển, chiếc xe trên chở quá tải trọng nhưng vẫn chạy từ Bắc vào Nam mà không bị lực lượng nào phát hiện có thể do tài xế đi vào thời gian khuya vắng. 

xe qua tai vuot tram anh 2
Xe vượt tải trọng bị bắt giữ khi đến địa bàn huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Ảnh: Google Maps.

100 xe quá tải bị phạt mỗi ngày trong tháng 1

Chỉ riêng tháng 1, sở giao thông vận tải các tỉnh, thành phố đã tước gần 500 giấy phép lái xe, phạt 13 tỷ đồng đối với các xe vi phạm trọng tải.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm