Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe chở gỗ 'siêu khủng' ngông nghênh đường phố

Nhiều ngày qua, người dân đi trên đường 218, Lê Duẩn, quốc lộ 1A (TP.Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) chứng kiến nhiều xe reo chuyên tời gỗ quá khổ ngông nghênh trên đường.

“Xe vua” chở gỗ khủng đang rẽ trái từ QL 1 vào điểm tập kết tại một cây xăng lúc 13h ngày 11/11.
“Xe vua” chở gỗ khủng đang rẽ trái từ quốc lộ 1 vào điểm tập kết tại một cây xăng lúc 13h ngày 11/11.

Trên mỗi xe có 5 khúc gỗ khổng lồ với chiều dài hàng chục mét, đường kính 2 người ôm, được cột chằng bằng sợi cáp phía sau. Có khúc gỗ, khi xe chạy đong đưa như muốn tuột, va quẹt xuống mặt đường.

Nhiều người dân gần điểm tập kết cho biết số gỗ này được một doanh nghiệp “cỡ bự” của tỉnh thuê chở từ Tháp Chàm về một cây xăng ở thôn Tân Sơn, xã Thành Hải, TP.Phan Rang-Tháp Chàm.

Chiều 11/11, ông Nguyễn Văn Mộc - phó chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh - cho biết xe reo chở quá khổ quá tải nêu trên chỉ dừng ở cây xăng Thành Hải, còn khoảng 1 km nữa mới đến trạm cân tải trọng xe lưu động tại Cà Đú nên anh em ở đây không biết. Còn việc xe có chạy trong khu vực nội thành hay không thì ông chưa được báo.

“Nếu có phát hiện thì trong họp giao ban sáng 11/11, anh em có báo cáo lãnh đạo chánh, phó thanh tra rồi”, ông Mộc nói.

Dùng xe đặc chủng 13 tỷ chuyên 'bắt' xe quá tải

Xe đặc chủng trị giá 13 tỷ đồng được tỉnh Hà Tĩnh sử dụng để "bắt" xe quá tải trên quốc lộ. Song, dường như hoạt động của đoàn thanh tra dường như bị theo dõi nên hiệu quả thấp.

http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20141111/xe-cho-go-qua-kho-ngong-nghenh-tren-duong/670284.html

Theo Châu An/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội