Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe cảnh sát của Ford trang bị tính năng diệt virus corona

Mẫu xe Ford Explorer Police Interceptor Utility được trang bị tính năng đặc biệt giúp hạn chế nguy cơ lây lan Covid-19 cho các sĩ quan cảnh sát.

Đây là giải pháp phần mềm mới được Ford phát triển riêng cho dòng xe cảnh sát Explorer.

xe canh sat cua Ford diet virus corona anh 1

Mẫu xe cảnh sát Ford Explorer Police Interceptor Utility được thử nghiệm tính năng diệt virus corona.

Theo giải thích của Ford, động cơ và hệ thống kiểm soát khí hậu của Explorer Police Interceptor Utility sẽ kết hợp với nhau tăng nhiệt độ khoang lái lên trên 56,1° C. Mức nhiệt này được duy trì hơn 15 phút như một biện pháp diệt khuẩn cabin.

Hãng xe Mỹ đã hợp tác với Đại học Bang Ohio nhằm xác định mức nhiệt độ và thời gian duy trì cần thiết để tiêu diệt virus corona.

xe canh sat cua Ford diet virus corona anh 2

Quá trình tăng nhiệt khoang lái được thể hiện trên smartphone kết nối với xe.

Thử nghiệm cho thấy nếu “phơi” virus corona ở nhiệt độ 56° C trong 15 phút sẽ tiêu diệt tới 99% lượng virus này trên bề mặt nội thất chiếc Explorer Police Interceptor Utility.

Để ngăn việc can thiệp bất ngờ vào quy trình khử khuẩn, Ford đã phát triển hệ thống cảnh báo bên ngoài. Đèn khẩn cấp và đèn hậu sẽ nháy theo hình thức quy định sẵn nhằm thông báo đang thực hiện quá trình tăng nhiệt khoang lái.

xe canh sat cua Ford diet virus corona anh 3

Đèn xe sẽ nháy trong quá trình làm nóng cabin.

Khi quá trình này hoàn tất, đèn hiệu sẽ chuyển sang trạng thái khác mà người lái được thông báo từ trước. Ngoài ra, toàn bộ quy trình và thông tin thực hiện sẽ hiển thị trên cụm đồng hồ của xe.

Ford bắt đầu thực hiện dự án này từ tháng 3, từng thử nghiệm trên nhiều xe của sở cảnh sát thành phố New York, Los Angeles và Michigan.

Phần mềm mới được phát hành cho các mẫu xe Explorer Police Interceptor Utility 2013-2019. Ford cho biết đại lý hoặc bộ phận dịch vụ của sở cảnh sát có thể cài đặt phần mềm này.

8 mẫu xe làm nên tên tuổi hãng Ford - từ xe cảnh sát đến xe của mafia

Bắt đầu từ mẫu Model T vào năm 1908, Ford dần biến mình thành hãng xe nổi tiếng trên toàn cầu nhờ doanh số bán hàng cao ngất ngưởng. Đây là danh sách 8 mẫu xe nổi bật của Ford.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Covid-19

Cuoc di cu nguoc o My hinh anh

Cuộc di cư ngược ở Mỹ

0

Trong khi nhiều người tại xứ cờ hoa chọn bỏ phố về quê giữa dịch Covid-19, một số lại tận dụng cơ hội tậu nhà ở đô thị mà bình thường không thể mua được vì giá đắt đỏ.