Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe buýt chạy ngược chiều ở Sài Gòn

Lãnh đạo Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng cho biết đã tạm đình chỉ tài xế xe buýt chạy ngược chiều trên đường ở TP.HCM.

Sáng 29/12, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một chiếc xe buýt mang biển số TP.HCM chạy ngược chiều trên đường. Clip nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi kèm theo những bình luận khiển trách tài xế đã xem thường tính mạng của hành khách và người đi đường.

Hình ảnh từ đoạn phim cho thấy, chiếc xe buýt số hiệu 81 chạy tuyến bến xe Chợ Lớn - Lê Minh Xuân mang biển kiểm soát 51B - 249.67 chạy ngược chiều trước dòng xe cộ. Đoạn đường này được cho là Trần Văn Giàu, quận Bình Tân, TP.HCM.

xe buyt chay nguoc chieu o sai gon anh 1
Xe buýt chạy ngược chiều. Ảnh: Cắt từ clip. 

Anh Phạm Văn Châu, ngụ Gò Vấp, chia sẻ cần xử lý nghiêm, có thể tước giấy phép vĩnh viễn đối với tài xế này. Hành vi của lái xe không những gây nguy hiểm cho tính mạng nhiều người mà còn gây mất hình ảnh văn hóa giao thông công cộng của TP.HCM.

Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng, cho biết đã xác định được tài xế cùng xe buýt nói trên. Theo đó, Trung tâm đã tạm đình chỉ tài xế sau khi xảy ra vụ việc.

“Tôi rất buồn. Trong khi trung tâm đã nỗ lực xây dựng hình ảnh vận tải công cộng thì một số tài xế lại có những hành vi không chấp nhận được. Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý tài xế đúng theo quy định của pháp luật”, ông Trung chia sẻ.

Đình chỉ tài xế xe buýt chạy trên vỉa hè quận 1

Tài xế lái xe buýt leo vỉa hè quận 1 (TP.HCM) bị cấm tham gia tất cả hệ thống vận tải công cộng trên toàn thành phố và sẽ bị xử lý hành chính vi phạm luật giao thông đường bộ.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Xã hội