Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe buýt 2 tầng sắp chở khách vòng quanh nội thành Sài Gòn

Những chiếc xe buýt 2 tầng thoáng nóc sẽ chở khách đi từ Nhà hát Thành phố dạo qua nhiều tuyến đường và các địa danh nổi tiếng ở Sài Gòn.

Chiều 22/5, đại diện Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết đã có ý kiến phản hồi Công ty CP du lịch Việt Nam - Hà Nội liên quan đến đề xuất phương án vận chuyển khách du lịch bằng ôtô chuyên dụng 2 tầng không có nóc.

Theo đó, Sở GTVT ủng hộ chủ trương thí điểm loại phương tiện mới này và thống nhất một số điểm dừng, trả đón khách mà doanh nghiệp đề xuất. Các điểm này gồm: trước cổng Bến Nhà Rồng, đường Tôn Đức Thắng, Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, đường Phạm Ngũ Lão, Trương Định, Công Xã Paris.

xe buyt 2 tang anh 1
Xe buýt 2 tầng chở du khách qua nhiều danh lam thắng cảnh ở Hà Nội. Ảnh: Quỳnh Trang.

Riêng điểm đầu và cuối tuyến trên đường Nguyễn Huệ do Công ty CP du lịch Việt Nam - Hà Nội đề xuất, Sở GTVT đề nghị dời về vị trí Nhà hát TP (vị trí này hiện tại bố trí dừng đậu cho các phương tiện liên hệ làm việc với UBND TP). Lý do là đường Nguyễn Huệ có mật độ phương tiện lưu thông lớn và theo quy hoạch thì đây là tuyến phố đi bộ nên không phù hợp làm điểm đầu và cuối tuyến.

Về thời gian hoạt động, Sở GTVT đề nghị điều chỉnh theo khung thời gian từ 9h đến 16h30 thay vì từ 9-18h30 như đề xuất để tránh ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong giờ cao điểm. Đối với đề xuất đặt kios bán vé, phân phát bản đồ, sách hướng dẫn du lịch của doanh nghiệp, đơn vị quản lý lo ngại việc này sẽ ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông của tuyến phố đi bộ.

Do hệ thống lưới điện, cáp viễn thông trên một số tuyến đường mà xe đi qua chưa được ngầm hóa nên phía Công ty CP du lịch Việt Nam - Hà Nội cần bổ sung phương án, giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách ngồi ở tầng trên.

xe buyt 2 tang anh 2
Người dân và du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị trên những chuyến xe buýt 2 tầng vòng quanh nội đô Sài Gòn. Ảnh: Quỳnh Trang.

Việc sử dụng xe 2 tầng chở khách du lịch tham quan đã được TP Hà Nội thí điểm và mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách. Tuyến xe này chở hành khách đi qua 10 danh lam thắng cảnh của thành phố như Cột cờ Hà Nội, Hoàng thành Thăng Long… Khách có 3 lựa chọn mệnh giá vé 4 giờ, 24 giờ và 48 giờ tương đương với 3 mức giá khác nhau 219.000, 329.000 và 479.000 đồng.

Theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải, 7 tỉnh thành được phép thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong đô thị bằng xe 2 tầng, thoáng nóc. Ngoài Hà Nội đã áp dụng ra thì các địa phương khác gồm có Quảng Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang và TP HCM. Thời gian thí điểm kéo dài 5 năm, tính từ cuối tháng 9/2018.

Sỹ Đông

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Giao thông Xã hội