Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe bọc thép quân đội va chạm ôtô, Mỹ dừng huấn luyện ở Hàn Quốc

Hoạt động huấn luyện của quân đội Mỹ tại Hàn Quốc sẽ bị đình chỉ, sau vụ va chạm giữa ôtô dân sự với xe bọc thép của liên quân khiến 4 thường dân thiệt mạng.

Bộ chỉ huy quân sự Mỹ tại Hàn Quốc đã quyết định đình chỉ hoạt động huấn luyện để bày tỏ sự tiếc thương đối với những nạn nhân sau vụ tai nạn chết người, Reuters cho biết hôm 31/8.

“Lực lượng quân sự Mỹ - Hàn (USKF) gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình nạn nhân vì những người thân yêu của họ đã mất sau tai nạn thương tâm. Chúng tôi dành tâm trí và những lời cầu nguyện của mình cho họ. Vì sự tôn trọng đối với những người đã thiệt mạng và gia đình nạn nhân, quân đoàn số 8 sẽ tạm dừng huấn luyện trong khu vực”, trích thông báo của USKF.

Quan doi My o Han Quoc anh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Yonhap.

Trước đó, một chiếc SUV đã va chạm với xe bọc thép vào lúc 21h30 ngày 30/8, trên con đường công cộng cách khoảng 5 km từ bãi bắn đạn thật được sử dụng bởi quân đội Mỹ và Hàn Quốc ở Pocheon, Hàn Quốc.

Bốn người trên chiếc SUV đều thiệt mạng, trong khi một binh sĩ Mỹ bị thương nhẹ và được đưa đến bệnh viện. Hai binh sĩ trong chiếc xe bọc thép đã được kiểm tra và trở lại làm nhiệm vụ.

USKF cho biết chiếc xe bọc thép trong vụ tai nạn thuộc sư đoàn bộ binh hỗn hợp số 2. Đây là sư đoàn hỗn hợp đầu tiên của Mỹ và Hàn Quốc do một sĩ quan Mỹ chỉ huy và sĩ quan Hàn Quốc làm cấp phó.

Xe bọc thép của Mỹ va chạm ôtô ở Hàn Quốc

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết vụ va chạm giữa chiếc SUV và một xe bọc thép của Mỹ vào đêm 30/8 tại Pocheon, phía bắc Seoul, đã làm 4 công dân nước này tử vong.

Mỹ - Hàn hoãn tập trận chung do sĩ quan nhiễm Covid-19

Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận chung thường niên sau khi một sĩ quan Lục quân sẽ tham gia tập trận có kết quả dương tính với virus corona.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới