Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe BMW đã có thể khởi động từ xa bằng smartphone

Xe hơi ngày nay được trang bị nhiều công nghệ hiện đại mà một trong số đó là tính năng Remote Engine Start vừa xuất hiện trên dòng xe sang BMW.

Remote Engine Start sẽ kết hợp với hệ điều hành iDrive Operating System 7.0 mới và chức năng nâng cấp phần mềm từ xa Remote Software Upgrade của BMW.

BMW ra mat tinh nang khoi dong xe tu xa anh 1

Ứng dụng khởi động xe từ xa qua smartphone của BMW.

Tính năng khởi động xe từ xa đã có mặt trên BMW 5-Series và M5/M5 Competition mới, và sẽ sớm xuất hiện trên BMW 4-Series mới.

Hệ thống cho phép chủ nhân có thể khởi động xe từ xa trước 15 phút từ bất cứ đâu thông qua ứng dụng BMW ConnectedDrive trên điện thoại.

BMW cho biết chức năng mới Remote Engine Start có thể kích hoạt qua chìa khóa xe ở khoảng cách 30-70 m. Cùng với đó, các tính năng như sưởi ghế, làm mát ghế, sưởi vô lăng cũng có thể bật từ xa.

BMW ra mat tinh nang khoi dong xe tu xa anh 2

Giao diện khởi động xe từ xa BMW trên smartphone.

Remote Engine Start hữu ích khi trời lạnh giá hoặc quá nóng. Bằng việc nổ máy từ trước, sưởi ấm hoặc làm mát cabin, chủ xe sẽ cảm thấy thoải mái khi bắt đầu hành trình.

Với các mẫu xe BMW không được trang bị sẵn Remote Engine Start, chúng có thể được cập nhật nhờ tính năng Remote Software Upgrade thông qua BMW ConnectedDrive Store.

Cơ chế này áp dụng cho BMW 320i, 330i, và M340i sản xuất từ tháng 7/2019, BMW 4-Series Coupe từ tháng 7/2020, BMW 520i và 530i từ tháng 7/2020 trở đi, cũng như BMW 740i, 740Li, và 840i cùng trong khoảng thời gian này.

Ngoài ra, các mẫu xe như BMW Z4 (sản xuất sau tháng 7/2019), BMW X5 xDrive40i và X6 xDrive40i (sản xuất sau tháng 8/2019) đều sẽ được cập nhật Remote Engine Start.

Ôtô hiện đại bị lấy trộm chỉ trong vài chục giây

Điều khiển ôtô từ xa và khởi động xe bằng nút bấm tuy tiện lợi nhưng cũng là ác mộng với chủ xe nếu gặp trộm công nghệ cao.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

BMW Ôtô Xe