Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe biển xanh lấn làn, húc đuôi buýt nhanh BRT

Xe buýt nhanh đang di chuyển trên làn đường riêng đã bị xe biển xanh mang biển kiểm soát 80A-008.xx húc vào phần đuôi.

Những pha xe máy tạt đầu buýt nhanh BRT Nhiều người đi xe máy không ngần ngại tạt đầu xe buýt nhanh BRT đang đi trên làn đường riêng đã được quy định, tại buổi đầu đi làm của năm 2017.

Ông Nguyễn Thủy, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT Hà Nội, xác nhận vào sáng 7/1, một xe buýt nhanh của đơn vị khi đang di chuyển trên làn đường riêng đã bị xe biển xanh mang biển kiểm soát 80A-008.xx húc vào phần đuôi.

Tuy nhiên, do lái xe biển xanh đã xử lý kịp thời nên đầu xe chỉ va chạm nhẹ vào đuôi xe buýt nhanh, không gây hư hỏng cho cả hai xe. Chiếc xe buýt nhanh BRT sau đó đã hoạt động trở lại bình thường và xe biển xanh cũng di chuyển đi.

"Mặc dù đã có tuyên truyền nhưng việc các phương tiện đi vào làn riêng dành cho xe buýt nhanh như vậy là rất nguy hiểm và ở đây, cũng may là lái xe xử kịp nếu không thì có thể đã gây hư hỏng cho cả hai xe. Qua đây, chúng tôi đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền và xử lý nghiêm các phương tiện cố tình vi phạm đi sai, lấn làn xe buýt nhanh", ông Thủy đề nghị.

 

 

 

 

Xe bien xanh lan lan dan buyt nhanh anh 1
Xe biển xanh húc vào đuôi buýt nhanh BRT. Ảnh: Otofun.

Trong khi đó, CSGT Hà Nội cho biết, đang đề xuất phương án xử lý những phương tiện lấn làn BRT sau Tết Nguyên đán. Theo đó, kể cả xe buýt thường đi vào làn BRT cũng sẽ bị xử lý.

Trao đổi với phóng viên, thượng tá Nguyễn Văn Tòng, Phó trưởng Phòng CSGT Hà Nội, cho biết đơn vị đã yêu cầu các đội CSGT ở địa bàn có xe BRT lưu thông, huy động tối đa lực lượng chỉ huy giao thông tại các chốt, nút giao thông, tăng cường tuần tra trên tuyến để tổ chức, hướng dẫn giao thông, phòng ngừa nguy cơ ùn tắc.

Xe bien xanh lan lan dan buyt nhanh anh 2
Cận cảnh vụ vạ chạm. Ảnh: Otofun.

Trong những ngày đầu triển khai buýt nhanh BRT, đơn vị không xử phạt các phương tiện vi phạm mà chỉ tập trung nhắc nhở, tuyên truyền. 

Thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ áp dụng các biện pháp xử phạt đối với những phương tiện vi phạm, kể cả xe buýt thường cố tình đi vào làn xe buýt nhanh.

Về hình thức phạt, lãnh đạo Phòng CSGT cho biết, sẽ áp dụng cả hình thức phạt “nguội” qua camera giao thông.

Một đại diện Phòng CSGT Hà Nội cho biết thêm đang đề xuất lãnh đạo thời điểm xử lý các phương tiện cố tình lấn làn buýt BRT. Dự kiến, lực lượng chức năng sẽ bắt đầu xử lý sau Tết Nguyên đán.

Bạn đọc Zing.vn 'gỡ rối' cho buýt nhanh BRT

Bạn đọc Zing.vn cho rằng Hà Nội nên làm dải phân cách cứng, lắp camera hành trình trên tất cả các tuyến buýt nhanh BRT để ghi lại những trường hợp vi phạm giao thông.

 

 

 http://www.tienphong.vn/xa-hoi/lan-lan-xe-bien-xanh-huc-duoi-buyt-nhanh-brt-1109923.tpo

Hoàng Phong/Tiền phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Đô thị Xã hội