Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Xe biển xanh Hậu Giang qua Cần Thơ dự tiệc thôi nôi cháu bí thư huyện

Bí thư Huyện ủy Vị Thủy (Hậu Giang) đãi 35 bàn tiệc tại nhà hàng mừng thôi nôi cháu nội. Nhiều cán bộ dùng ôtô biển xanh tới dự.

Trao đổi với Zing.vn ông Lê Minh Cường, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy (Hậu Giang) xác nhận những ôtô biển xanh đậu trước cổng nhà hàng Phi Long (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) trưa 16/2 chở cán bộ dự thôi nôi cháu nội của ông. Đây là cháu nội thứ 2, ông Cường đặt 35 bàn tiệc.

Theo ông Cường, do nhà trong hẻm nên ông đãi tiệc ở nhà hàng. Ba tháng nữa cán bộ này về hưu nên cũng muốn sẵn dịp để chia tay bạn bè.

"Cán bộ đến dự tiệc có vài bí thư các huyện, cán bộ hưu trí ở Cần Thơ và của Tiểu đoàn Tây Đô mà tôi công tác trước đây", ông Cường nói và không tiết lộ cán bộ nào đến dự.

Xe cong du tiec thoi noi anh 1
Một trong những xe công chở cán bộ dự tiệc thôi nôi cháu nội Bí thư Huyện ủy Vị Thủy (Hậu Giang). Ảnh: Nhật Tân.

Theo Bí thư huyện Vị Thủy, ông không ngờ những cán bộ đi dự tiệc đã "làm ẩu" bằng cách lấy xe công để đi. Lúc đó ông bận tiếp khách nên không để ý và sau khi tiệc kết thúc thì mới hay.

Ông Lê Tiến Châu, Phó bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tỉnh đã có chỉ thị về việc lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức của tỉnh phải tập trung vào công việc đầu năm, tránh tình trạng tham gia lễ hội hay sử dụng xe công sai mục đích.

Tại họp báo thông tin về tình hình trước, trong và sau Tết, lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang cũng nhấn mạnh về việc xử lý nghiêm việc cán bộ, lãnh đạo sử dụng xe công sai mục đích.

Theo ông Châu, bước đầu tỉnh đã nắm được danh sách những cán bộ sử dụng xe công đi dự tiệc thôi nôi cháu nội ông Cường. Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu những cán bộ này nộp giải trình vào ngày 18/2, để có hướng xử lý, kỷ luật.

"Những cán bộ này cẩu thả quá. Ý thức chính trị kém, cứ nghĩ mọi việc đơn giản", một lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang nói với Zing.vn.

Trước đó, trưa 16/2, người dân TP Cần Thơ thấy hàng loạt ôtô biển số xanh của tỉnh Hậu Giang (đầu số 95) chở người đến nhà hàng Phi Long (Cần Thơ) dự tiệc.

Xe cong du tiec thoi noi anh 2
Nhà hàng Phi Long (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Nghi vấn hàng loạt xe biển số xanh Hậu Giang đi ăn tiệc ở Cần Thơ

Hàng loạt ôtô mang biển số xanh của tỉnh Hậu Giang đậu xen kẽ với xe biển số trắng cạnh khu vực của một nhà hàng ở Cần Thơ.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm