Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xe bay được ra mắt tại Trung Quốc

Kiwigogo là mẫu xe bay 2 chỗ ngồi, 8 cánh quạt và hoạt động bằng năng lượng điện.

Sau khi niêm yết thành công trên sàn chứng khoán New York, Xpeng Motors thu về 1,5 tỷ USD. Đó là cơ sở để công ty khởi nghiệp này phát triển sản phẩm mang tính chiến lược. Với sự hỗ trợ của 2 tập đoàn Trung Quốc là Alibaba và Xiaomi, Xpeng Motors đã giới thiệu mẫu xe bay tại Triển lãm Ôtô Bắc Kinh 2020.

Với tên gọi Kiwigogo, mẫu xe bay của Xpeng Motors có thể mang theo 2 người và bay ở độ cao 5-25 m. Kiwigogo có thiết kế khá giống với một mẫu drone. Ca-bin của Kiwigogo là kiểu con nhộng, bên trên là 8 cánh quạt. Mẫu xe bay này hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng điện.

Xe bay duoc ra mat tai Trung Quoc anh 1

Hiện tại, Kiwigogo chỉ mới ở giai đoạn concept. Phản ứng của thị trường sẽ quyết định Kiwigogo có được sản xuất thương mại hay không. Bên cạnh đó, mẫu xe bay này còn là nền tảng để Xpeng Heitech, đơn vị phát triển công nghệ của Xpeng Motors, nghiên cứu thêm các công nghệ về phương tiện điện hóa.

Dù là công ty khởi nghiệp, Xpeng Motors có kinh nghiệm dày dặn ở lĩnh vực xe bay. Công ty này đã nghiên cứu xe bay trong 7 năm, thực hiện hơn 10.000 bài thử nghiệm và có 15 bằng sở hữu trí tuệ ở lĩnh vực này.

Sinh viên Hà Nội tự chế Batmobile

Một sinh viên ngành kiến trúc tại Hà Nội đã chi khoảng 500 triệu đồng để tạo ra chiếc Batmobile.

Minh Quân

Nguồn: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Xe