Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ford sắp ra mắt bán tải cỡ nhỏ, thiết kế lai giữa Ranger và Bronco

Ford sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng bằng việc ra mắt mẫu xe bán tải cỡ nhỏ mới vào năm 2021.

Ford sẽ bổ sung một mẫu bán tải nhỏ hơn, rẻ hơn vào dòng sản phẩm giai đoạn năm 2021, mẫu xe này được cho là sẽ vay mượn những đặc điểm thiết kế từ xe bán tải Ranger và SUV Bronco Sport. Giá bán có thể ở mức dưới 20.000 USD.

Xe ban tai moi cua Ford,  ban tai co nho,  Ford Maverick anh 1

Bản dựng mẫu bán tải cỡ nhỏ mới của Motor Trend.


Tên gọi của mẫu xe này vẫn còn là bí ẩn, nhưng dường như cái tên “Courier” khơi lại hình ảnh của mẫu xe bán tải cỡ nhỏ vào thập niên 1970 cũng là điều dễ giải thích cho những đồn đoán gần đây, bên cạnh một cái tên khác là Ranchero từng được sử dụng trên mẫu bán tải dạng coupe gầm thầm của Ford. Tuy nhiên, hình ảnh do kênh YouTube chuyên về xe bán tải The Fast Lane Truck cung cấp xuất hiện dòng chữ “Maverick” ở vị trí đuôi xe đã gần như xóa tan mọi dư luận trước đó.

Ford vốn dĩ sử dụng cái tên “Maverick” cho một mẫu sedan cỡ nhỏ suốt những năm 1970. Gần đây, công ty đã một lần nữa đăng ký nhãn hiệu Maverick vào năm 2016, khiến nhiều người đồn đoán rằng đây sẽ là cái tên được sử dụng cho chiếc Bronco Sport hiện hành vào thời điểm đó.

Xe ban tai moi cua Ford,  ban tai co nho,  Ford Maverick anh 2

Ngôn ngữ thiết kế vay mượn từ bán tải Ford Ranger và SUV Ford Bronco.

Động cơ trang bị cho mẫu bán tải mới có thể sẽ là động cơ Ford EcoBoost 3 xi-lanh, dung tích 1.5L hoặc động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2.5L. Động cơ sẽ được đặt theo chiều ngang. Việc sang số sẽ được đảm trách bởi hộp số tự động 8 cấp mới của Ford. Hệ dẫn động cầu trước sẽ là trang bị tiêu chuẩn và dẫn động bốn bánh là trang bị tùy chọn. Ngoài ra, nền tảng khung gầm C2 của Ford cũng sẽ được áp dụng.

Ford cũng đang rục rịch chuẩn bị ra mắt mẫu SUV Bronco và bán tải F-150 mới vào cuối năm nay, vì vậy mẫu bán tải cỡ nhỏ này ít nhất sẽ ra mắt vào năm 2021.

Anh Thái

Theo CarBuzz

Bình luận

Bạn có thể quan tâm