Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xe bán tải của Elon Musk khiến cổ phiếu Tesla giảm mạnh

Cổ phiếu Tesla giảm 7% trong phiên giao dịch ngày 22/11 đánh đi tín hiệu không mấy lạc quan về mẫu bán tải chạy điện Cybertruck.

Tesla Cybertruck khien co phieu Tesla giam manh anh 1
Hãng xe điện của Elon Musk đang nhận nhiều ý kiến phản hồi thiếu tích cực về Tesla Cybertruck. Mẫu bán tải chạy điện này bị chê xấu. Thậm chí, giới đầu tư Wall Street cũng ghét cay ghét đắng thiết kế này.
Tesla Cybertruck khien co phieu Tesla giam manh anh 2
Ngay sau màn ra mắt Tesla Cybertruck tối 21/11, cổ phiếu Tesla đã giảm gần 7% so với mốc đóng cửa 354,83 USD trước đó một ngày. Lúc 10h15 (giờ EST) ngày 22/11, cổ phiếu Tesla giảm về mốc 330,66 USD trước khi tăng nhẹ trở lại.
Tesla Cybertruck khien co phieu Tesla giam manh anh 3
Biến động giá cổ phiếu Tesla là do màn ra mắt mẫu xe tệ hại Tesla Cybertruck trước đó, giới đầu tư Wall Street nhận xét. Tuy nhiên, nếu so với tháng trước, cổ phiếu Tesla chưa phải quá tệ, vẫn tăng gần 80 điểm.
Tesla Cybertruck khien co phieu Tesla giam manh anh 4
Rõ ràng giới đầu tư đang mất dần niềm tin vào Tesla Cybertruck. Chưa rõ thông số kỹ thuật của xe ra sao, chỉ riêng thiết kế đã không đủ lôi kéo người dùng.
Tesla Cybertruck khien co phieu Tesla giam manh anh 5
Chưa hết, nhiều fan trung thành của Tesla còn lên diễn đàn công ty phàn nàn về thiết kế của Tesla Cybertruck. “Tôi vừa nhìn thấy cái gì thế này??”, một người đặt câu hỏi. “Đó là mẫu xe xấu nhất mà tôi từng thấy”, người khác thẳng thắn nhận xét.
Tesla Cybertruck khien co phieu Tesla giam manh anh 6
Số khác còn liên tưởng Tesla Cybertruck với Pontiac Aztek, mẫu xe bị đánh giá thảm họa của General Motors.
Tesla Cybertruck khien co phieu Tesla giam manh anh 7
Trong khi các mẫu xe Tesla khác được khen bao nhiêu thì Tesla Cybertruck lại bị chê xấu bấy nhiêu. Đơn giản Tesla Cybertruck không như những gì người ta tưởng tượng.
Tesla Cybertruck khien co phieu Tesla giam manh anh 8
Không rõ Elon Musk có cho chỉnh sửa thiết kế Tesla Cybertruck hay không, nhưng rõ ràng nó không đáp ứng mong mỏi của đa số khách hàng. Mẫu xe này sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2021, trùng với thời điểm ra mắt bán tải chạy điện của GM.

Xe bán tải chống đạn của Tesla nhận đủ chê bai về thiết kế

Dù mang thiết kế phá cách và có kính có khả năng chống đạn, Tesla Cybertruck vẫn nhận không ít lời chê bai vì kiểu dáng kỳ dị.

Xe bán tải chống đạn Tesla bị vỡ kính ngay trên sân khấu Trong lúc trình diễn độ bền kính chống đạn của Cybertruck, trang bị này bị vỡ 2 lần ngay trên sân khấu.

Gia Nguyễn

Ảnh: thedrive

Bạn có thể quan tâm

Elon Musk Ôtô