Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xây tường chắn trước cửa nhà hàng xóm vì bị đe dọa trên Facebook

Cho rằng bị ông Vũ đe dọa trên Facebook, gia đình ông Tài đã thuê người xây dựng bức tường kiên cố trên phần đất của mình trước mặt tiền nhà hàng xóm.

Người đàn ông lý giải việc xây tường chắn lối vào nhà hàng xóm Gia đình ông Tài lý giải việc xây bức tường chắn lối đi là do bị hàng xóm xúc phạm trên Facebook. Ông cũng khẳng định không phá dỡ dù có nhận được lời xin lỗi.
xay tuong chan nha dan anh 1

Hơn một tháng qua, ngôi nhà của vợ chồng ông Trương Văn Vũ (35 tuổi) và bà Nguyễn Thị Bích Kiều (38 tuổi, ở xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bị một bức tường xây chắn ngay cổng ra vào.

xay tuong chan nha dan anh 2

Người xây bức tường là ông Nguyễn Tài (hàng xóm nhà ông Vũ). Tường được xây dựng kiên cố với 7 trụ bê tông dài khoảng 15 m, cao 2,5 m.

xay tuong chan nha dan anh 3

Ngôi nhà của ông Vũ nằm trên tuyến đường nối giữa quốc lộ 1 và đường Võ Chí Công. Cách đây 3 năm, ông Vũ xây dựng ngôi nhà. Tuy nhiên, phần đất trước nhà của ông Tài nên gia đình Vũ phải mượn đất hàng xóm làm lối đi.

xay tuong chan nha dan anh 4

Theo ông Vũ, gia đình hàng xóm nói bán thửa đất trước nhà để ông tiện đi lại, nhưng vì giá quá cao nên không thể mua. "Lúc đầu họ nói bán đất với diện tích khoảng 16,8 m2 là 800 triệu, sau đó giảm xuống 600 triệu và bây giờ là 300 triệu đồng. Vợ chồng tôi làm công nhân nên không có số tiền như vậy để mua", ông Vũ nói.

xay tuong chan nha dan anh 5

Để có lối ra vào nhà, gia đình ông Vũ phải mở một lối đi bên hông nhà. Ông Vũ thừa nhận, bản thân từng lên Facebook nói không tốt về gia đình hàng xóm. "Trước đây khi nhậu, tôi có viết không tốt về gia đình ông Tài nhưng đã gỡ xuống", ông Vũ nói.

xay tuong chan nha dan anh 6

Ông Nguyễn Tài thừa nhận gia đình đã thuê người xây dựng bức tường. "Trước kia, lối đi nhà ông Vũ là đất của vườn nhà tôi. Khi gia đình tôi yêu cầu Vũ trả lại đường đi, họ không trả và còn xây dựng thêm và lên Facebook dọa nên tôi quyết định xây dựng bức tường", ông Tài nói.

xay tuong chan nha dan anh 7

"Chúng tôi biết tình làng nghĩa xóm, nhìn vào bức tường trước nhà cũng thấy phản cảm nhưng việc làm của gia đình họ là không được. Nếu bây giờ họ sang xin lỗi, tôi và anh em cũng không chấp nhận bán đất và phá dỡ bức tường", ông Tài khẳng định.

Chủ tịch huyện yêu cầu kiểm tra vụ xây tường chắn cổng nhà hàng xóm

Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình (Quảng Nam) yêu cầu các ngành chức năng kiểm tra việc xây tường chắn nhà hàng xóm của ông Tài và có báo cáo sớm.

Phá dỡ khối bê tông 'bẫy' người đi đường ở Hải Phòng

Nhà thầu thi công Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm đã phá dỡ khối bê tông chắn giữa làn xe hỗn hợp trên đường Đỗ Mười.

Thanh Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội